x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

VÔ ĐỊCH EURO 2024, TUYỂN ANH SẼ THAM DỰ GIẢI ĐẤU ĐẶC BIỆT

22:35 | 15/06/2024


Đội tuyển Anh sẽ có cơ hội tham dự một giải đấu vô cùng đặc biệt trong trường hợp đăng quang ngôi vô địch EURO 2024.

Đội tuyển Anh sẽ có cơ hội tham dự một giải đấu vô cùng đặc biệt trong trường hợp đăng quang ngôi vô địch EURO 2024.

Khi bước vào chiến dịch EURO 2024 với tư cách ứng cử viên vô địch, đội tuyển Anh biết rằng mùa hè này có thể là cơ hội tốt nhất để họ giành được chiếc cúp bạc đầu tiên kể từ World Cup 1966.

Với những cầu thủ hàng đầu thế giới như Jude Bellingham, Bukayo Saka hay Harry Kane, tiềm năng của đội tuyển Anh tại EURO 2024 đang được đánh giá rất cao. Sau khi nhận thất bại trên chấm 11m trước Italia ở chung kết EURO 2020, HLV Gareth Southgate và các học trò đang đặt rất nhiều quyết tâm để tìm kiếm cơ hội chuộc lỗi.

Trong trường hợp Anh vượt qua mọi rào cản để đăng quang ngôi vô địch, họ sẽ có cơ hội để tìm kiếm thêm một chức vô địch khác vô cùng đặc biệt. Cụ thể, Tam sư nếu lần đầu vô địch EURO sẽ đủ điều kiện tham dự CONMEBOL–UEFA Cup of Champions độc quyền, còn được gọi là "Finalissima".

Trận đấu đưa đội vô địch EURO gặp đội vô địch Copa America thường diễn ra trong cùng một năm. Giải đấu được thành lập vào năm 1985, có nghĩa là nếu chiến thắng ở EURO 2024 sẽ mang lại cho đội tuyển Anh cơ hội giành cúp đầu tiên.

Chỉ có ba trận đấu của Finalissima (tên được dịch từ tiếng Italia là trận chung kết) - sau khi Hà Lan và Uruguay không thể tổ chức một trận đấu vào năm 1989, và giải đấu ban đầu bị bãi bỏ sau trận đấu năm 1993 - khi Argentina đánh bại Đan Mạch. Đến năm 2022, giải đấu tái khởi tranh trở lại và nhà vô địch World Cup 2022 và Copa America 2021 là Argentina đã giành chiến thắng trước nhà vô địch EURO 2020, Italia. Thành tích này giúp Argentina giành được danh hiệu này nhiều hơn bất kỳ đội nào khác.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo