x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

PREMIER LEAGUE ĐƯA RA THAY ĐỔI MỚI TRONG THÁNG RAMADAN

15:57 | 22/03/2023


Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đưa ra thay đổi nhằm hỗ trợ các cầu thủ theo đạo Hồi trong tháng Ramadan.

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đưa ra thay đổi nhằm hỗ trợ các cầu thủ theo đạo Hồi trong tháng Ramadan.

Các trọng tài đã được hướng dẫn và khuyến khích tìm cách tạm dừng trận đấu một cách tự nhiên để các cầu thủ, huấn luyện viên... theo đạo Hồi nạp năng lượng. Thay đổi này sẽ bắt đầu từ ngày 22/3 đến tối ngày 21/4 (giờ London).

Đây cũng là tháng Ramadan của cộng đồng người Hồi giáo. Trong thời gian này, người theo đạo Hồi sẽ phải nhịn ăn cho đến khi mặt trời lặn. Ban tổ chức Premier League tin rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ theo đạo Hồi khi tham gia các trận đấu vào buổi trưa, chiều.

Thay đổi trên sẽ giúp cầu thủ có thời gian để thoải mái sử dụng nước, gel năng lượng hoặc thực phẩm bổ sung thay vì phải chờ đến khi trận đấu bị gián đoạn để nạp năng lượng một cách vội vàng.

Các trọng tài sẽ xác định trước những cầu thủ cần được nạp năng lượng, sau đó thống nhất với hai CLB về khoảng thời gian tạm dừng trận đấu. Dàn sao như Mohamed Salah (Liverpool), Riyad Mahrez (Man City), N'Golo Kante (Chelsea)... sẽ hưởng lợi từ quy định mới của Premier League.

Leicester City và Crystal Palace là hai đội đi đầu trong việc dừng trận đấu để hỗ trợ các cầu thủ theo đạo Hồi. Vào năm 2021, hai CLB này đã thống nhất trước với trọng tài Graham Scott về việc dừng trận đấu để Wesley Fofana, Cheikhou Kouyate ăn nhanh.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo