x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

NGƯỜI ANH HẢ HÊ KHI ĐT ĐỨC CAY ĐẮNG DỪNG BƯỚC

12:28 | 02/12/2022


ĐT Đức đã hoàn thành nhiệm vụ của mình ở lượt cuối vòng bảng nhưng vẫn bị loại sau một bàn thắng đầy tranh cãi của Nhật Bản trước Tây Ban Nha.

ĐT Đức đã hoàn thành nhiệm vụ của mình ở lượt cuối vòng bảng nhưng vẫn bị loại sau một bàn thắng đầy tranh cãi của Nhật Bản trước Tây Ban Nha. Người vui nhất ở đây lại là... CĐV ĐT Anh.

Đức đã vượt qua những sức ép khủng khiếp để thắng Costa Rica 4-2 ở lượt trận cuối vòng bảng. Nếu Nhật Bản không thắng Tây Ban Nha, thì 2 đại diện châu Âu sẽ giành vé vào vòng trong. Nhưng nghiệt ngã cho Cỗ xe tăng khi Nhật Bản một lần nữa lội ngược dòng để hạ La Roja 2-1.

Đáng chú ý, bàn thứ 2 của đại diện châu Á kịch liệt khi có nhiều ý kiến cho rằng bóng đã đi hết đường biên ngang trước khi được chuyền vào để Ao Tanaka lập công.

Pha bóng gây tranh cãi của Nhật Bản
Pha bóng gây tranh cãi của Nhật Bản

Không những không chia sẻ với người Đức, fan Anh còn hả hê khi cho rằng đại kình địch phải trả giá. Họ lấy ví dụ người Đức từng may mắn thế nào khi thoát được bàn thua khi bóng đi qua vạch vôi cả mét ở trận đấu thuộc vòng 1/8 World Cup 2010 giữa Anh và Đức.

Cụ thể, khi tỷ số đang là 2-1 cho người Đức, Milner đoạt bóng, anh chuyền cho Defoe, bóng bật ra đến chân Lampard và tiền vệ của Chelsea có cú chạm tinh tế để đưa bóng dội xà ngang hai lần. BLV của BBC gào tên Lampard trên truyền hình. “Vào rồi, vào rồi chăng, nó đã qua vạch vôi!”, BLV thét lên. “Ôi không, trọng tài nói không. Ai cũng thấy nó đã qua vạch vôi. Ôi không!”.

Bàn thắng không được công nhận của Lampard năm 2010
Bàn thắng không được công nhận của Lampard năm 2010

Trọng tài chính điều khiển trận đấu, Jorge Larrionda sau này thừa nhận tình huống bóng ấy quá nhanh khiến ông cùng trợ lý không theo kịp. Sai lầm để đời nói trên khiến vua áo đen hay nhất Uruguay thời đó bị tổn hại danh tiếng nghiêm trọng và phải giải nghệ vào năm 2011.

Quay trở lại hiện tại, mạng xã hội chứng kiến sự sung sướng của CĐV Tam sư:

- Tôi không quan tâm nó có tranh cãi hay không. Giờ thì mấy người Đức biết cảm giác kinh khủng đó rồi đấy. Chúc mừng Nhật Bản, các bạn xứng đáng với chiến thắng này.

- Bàn thắng này chính là để bù đắp cho bàn thắng không được công nhận của Lampard năm 2010. Cần 12 năm để báo ứng, nhưng nhìn người Đức đau khổ thật tuyệt.

- Một bàn thắng tranh cãi, quả bóng đã qua vạch hay chưa, chính là sự khác biệt giữa đi vào vòng trong và đi về nhà. Giờ thì hãy đau khổ đi người Đức.

- Nhắc lại lời Lineker và sửa đi một chút: Bóng đá rất đơn giản, 22 người đuổi theo quả bóng trong 90 phút và người Đức luôn thắng, trong trường hợp họ... vượt qua vòng bảng.

- Còn nhớ thời Đức là đại diện thường xuyên ở tứ kết World Cup chứ? Thời đấy qua rồi, họ bây giờ chính là ĐT Anh của những năm đau khổ.

- Hai lần liên tiếp bị loại từ vòng bảng, chia buồn với người Đức nhưng tôi thích điều này.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo