x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

LUTON TOWN ĐỔI ĐỜI NHỜ VÉ DỰ PREMIER LEAGUE

23:28 | 28/05/2023


Nhờ suất thăng hạng Premier League, Luton có thể kiếm hàng trăm triệu bảng doanh thu ở những mùa giải kế tiếp.

Nhờ suất thăng hạng Premier League, Luton có thể kiếm hàng trăm triệu bảng doanh thu ở những mùa giải kế tiếp.

Hôm 27/5, Luton hòa Coventry 1-1 trong 120 phút, sau đó thắng 6-5 tại loạt luân lưu ở chung kết play-off Championship để giành vé lên chơi tại Premier League 2023/24. Đây là lần đầu tiên kể từ khi giải First Division đổi tên thành Premier League, CLB này mới có cơ hội được góp mặt.

Deloitte ước tính đội thăng hạng Premier League có thể bỏ túi ít nhất 170 triệu bảng trong 3 mùa tới. Đây cũng là số tiền Nottingham Forest nhận được khi giành vé lên Premier League ở mùa 2021/22. Nếu trụ hạng thành công ở mùa 2023/24, Luton có thể bỏ túi đến 290 triệu bảng.

Năm 2020, Deloitte cũng ước tính Fulham kiếm từ 135-265 triệu bảng doanh thu nhờ đánh bại Brentford ở chung kết play-off để thăng hạng Premier League. Không chỉ tiền giải và bản quyền truyền hình, tiền bán vé và các hợp đồng tài trợ áo đấu cũng là nguồn thu quan trọng cho các CLB. Đó là lý do chung kết play-off Championship được xem là "trận đấu đắt giá nhất thế giới".

HLV Rob Edwards của Luton cho biết: "Chúng tôi sẽ không bạo chi (trên thị trường chuyển nhượng) mà muốn hướng đến sự phát triển bền vững. Đội phải trải qua quãng thời gian đen tối trong quá khứ. Do đó, chúng tôi phải thật sáng suốt để lên kế hoạch ở mùa giải tới. Luton phải chuẩn bị kỹ càng cho một trong những thử thách khốc liệt nhất sắp phải đối mặt".

Express cho biết Luton và Coventry là hai trong số các đội có ngân sách thấp nhất tại Championship mùa này. Với khoản thu nhập khổng lồ sắp nhận được, Luton sẽ tăng sức mạnh của đội bằng cách chiêu mộ những cầu thủ chất lượng và nâng cấp cơ sở vật chất.

Luton sẽ dự Premier League với sân nhà Kenilworth Road có sức chứa chỉ 10.300 chỗ ngồi, thấp nhất trong lịch sử các SVĐ tại Premier League. Metro cho biết Luton phải chi khoảng 10 triệu bảng để nâng cấp sân nhằm đáp ứng tiêu chuẩn từ ban tổ chức Premier League.

"The Hatters" có hành trình cổ tích khi đi từ giải hạng 5 lên Premier League trong 9 năm. Luton sẽ là CLB thứ 51 trong lịch sử góp mặt tại Premier League.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo