x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

'KING KAZU' TIẾP TỤC THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP Ở TUỔI 57

14:15 | 27/02/2024


Lão tướng Kazuyoshi Miura khẳng định ông chưa có ý định kết thúc sự nghiệp cầu thủ khi vừa bước qua tuổi 57.

Lão tướng Kazuyoshi Miura khẳng định ông chưa có ý định kết thúc sự nghiệp cầu thủ khi vừa bước qua tuổi 57.

Hôm 26/2, Miura đón sinh nhật lần thứ 57 trong đời. "King Kazu" tuyên bố vẫn đang tận hưởng niềm hạnh phúc khi được ra sân thi đấu. "Tôi biết rằng mình không còn trẻ nữa và bắt đầu cảm thấy các trận đấu khó khăn hơn với tôi về mặt thể chất", chân sút của Oliveirense chia sẻ với Japan Times.

"Nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui khi đội bóng của mình chiến thắng, hoặc bản thân ra sân và thi đấu tốt. Miễn là tôi còn tận hưởng bóng đá, tôi sẽ tiếp tục thi đấu", huyền thoại sinh năm 1967 khẳng định.

Tháng 1 năm ngoái, Miura ký hợp đồng có thời hạn 6 tháng với đội hạng hai Bồ Đào Nha, Oliveirense. Sau khi kết thúc mùa giải 2022/23, chân sút người Nhật Bản gia hạn hợp đồng thêm một năm với Oliveirense.

Từ đầu mùa đến giờ, Miura ra sân tổng cộng 5 lần cho Oliveirense, với tổng cộng 10 phút thi đấu. Theo Opta, Miura lúc này giữ hai kỷ lục, bao gồm cầu thủ lớn tuổi nhất còn thi đấu chuyên nghiệp, và cũng là người lớn tuổi nhất thực hiện một vụ chuyển nhượng ra nước ngoài thi đấu.

Miura luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội thi đấu cho Oliveirense ở giải hạng Hai Bồ Đào Nha.
Miura luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội thi đấu cho Oliveirense ở giải hạng Hai Bồ Đào Nha.

Vào năm 2022, tại giải hạng 4 Nhật Bản (Japan Football League), Miura lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn ở một giải chính thức (55 tuổi 246 ngày). Ông cũng đang là cầu thủ có sự nghiệp dài nhất thế giới, với 38 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Miura chơi cho đội tuyển Nhật Bản trong giai đoạn 1990-2000, ghi 55 bàn trong 89 trận. Ông bắt đầu sự nghiệp ở Brazil, sau đó khoác áo các CLB ở châu Âu như Genoa (Italy) hay Dinamo Zagreb (Croatia).

Ban đầu, không ít người hâm mộ và giới chuyên hoài nghi việc Oliveirense ký hợp đồng với Miura chỉ để quảng bá.

CLB Bồ Đào Nha có chủ sở hữu là Onodera Group, một công ty Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng. Onodera Group cũng là công ty nắm quyền sở hữu của Yokohama FC, đội bóng Nguyễn Công Phượng đang khoác áo.

Miura từng chơi cho Yokohama FC trong nhiều năm và có mối quan hệ tốt với các ông chủ tại Onodera Group. Tuy nhiên, chính thái độ chuyên nghiệp và thể trạng bền bỉ của Miura trong các buổi tập khiến ban lãnh đạo Oliveirense tạo ra điều ngoại lệ.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo