x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

FIFA BỊ DỌA KIỆN DO THỂ THỨC MỚI CỦA CLUB WORLD CUP

13:59 | 30/05/2024


FIFA Club World Cup đang bị phản đối gay gắt và LĐBĐ thế giới (FIFA) đang được yêu cầu cần thay đổi thể thức thi đấu mới.

FIFA Club World Cup đang bị phản đối gay gắt và LĐBĐ thế giới (FIFA) đang được yêu cầu cần thay đổi thể thức thi đấu mới.

Trong ngày hôm nay (30/5), các giải đấu hàng đầu cùng các hiệp hội cầu thủ sẽ thống nhất đưa ra tuyên bố với FIFA: "Chúng tôi sẽ không thi đấu ở FIFA Club World Cup, bởi nó đang giết chết bóng đá".

Được biết, lời đe dọa tẩy chay được dẫn đầu bởi người đứng đầu Premier League là Richard Masters, chủ tịch PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh) Maheta Molango và chủ tịch La Liga, Javier Tebas. Họ tuyên bố sẽ có hành động pháp lý cụ thể khi thể thức mới của FIFA Club World Cup tăng lên 32 đội và địa điểm tổ chức ở Mỹ vào mùa hè tới được lên lịch lại.

Những đội bóng hàng đầu thế giới sẽ tham dự giải đấu kéo dài 4 tuần với quỹ giải thưởng trị giá hơn 600 triệu bảng, cho thấy các lãnh đạo FIFA đã gạt bỏ những lo ngại trước đây về phúc lợi của cầu thủ. Tuy nhiên, người đứng đầu PFA, Molango cho biết: "Bóng đá đang giết chết sản phẩm của chính mình. Những người điều hành trò chơi cần phải lắng nghe".

"Nếu họ không làm như vậy, thì với tư cách là các hiệp hội, chúng tôi có trách nhiệm yêu cầu cầu thủ hành động và con đường pháp lý là bước tiếp theo. FIFA đã có mọi cơ hội để phối hợp một cách có ý nghĩa với chúng tôi về vấn đề này, nhưng họ đã không làm điều đó. Khối lượng thi đấu hiện tại của các cầu thủ không ổn. Mọi người đang nhận ra rằng, số lượng trận đấu được đưa vào lịch thi đấu không phù hợp", ông Molango nói thêm.

Liên đoàn cầu thủ quốc tế (FifPro) và PFA tin rằng việc lên lịch thi đấu sẽ khiến các CLB không còn lựa chọn nào khác ngoài việc buộc các ngôi sao trở lại thi đấu mà không có thời gian nghỉ tối thiểu ba tuần đã được ghi trong tất cả các thỏa thuận chuyên nghiệp. Các luật sư hiện đã được yêu cầu chuẩn bị các văn bản pháp lý gửi tới FIFA trừ khi có sự thay đổi của cơ quan quản lý bóng đá thế giới.

Ông Masters hiện là người đứng đầu World League Association (Hiệp hội Liên đoàn thế giới), đại diện cho mọi giải đấu lớn trong bóng đá. Ông sẽ ngồi cùng Tebas và Molango tại Hội nghị của FifPro và PFA trong hôm nay ở London. Ông Molango nói thêm: "Đây là vấn đề của toàn bộ thế giới bóng đá".

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo