x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

FA QUYẾT ĐỊNH THAY ĐỔI LỊCH THI ĐẤU PREMIER LEAGUE TỪ MÙA GIẢI TỚI

17:23 | 19/04/2024


Premier League sẽ có những điều chỉnh đáng kể về lịch thi đấu kể từ mùa giải 2024/25, với việc kỳ nghỉ đông sẽ không còn nữa.

Premier League sẽ có những điều chỉnh đáng kể về lịch thi đấu kể từ mùa giải 2024/25, với việc kỳ nghỉ đông sẽ không còn nữa.

LĐBĐ Anh (FA) mới đây hé lộ, giai đoạn nghỉ giữa mùa giải hay còn gọi là nghỉ đông, sẽ bị loại bỏ nhằm phù hợp việc Premier League sẽ khởi tranh muộn hơn thường lệ.

Quyết định này được đưa ra dựa trên "lời khuyên của chuyên gia từ các bộ phận y tế và kỹ thuật", trong đó nêu rõ kỳ nghỉ hè dài sẽ có lợi cho các cầu thủ hơn là kỳ nghỉ đông ngắn ngày. 

Một tuyên bố từ FA cho biết: "Kỳ nghỉ giữa mùa giải được loại bỏ khỏi lịch thi đấu nhằm cho phép Premier League bắt đầu vào giữa tháng 8. Kỳ nghỉ hè dài hơn này cho phép tất cả các CLB Premier League có khả năng tốt hơn để đảm bảo các cầu thủ được nghỉ hè 3 tuần liên tiếp. 

Điều này dựa theo lời khuyên của chuyên gia từ các bộ phận y tế và kỹ thuật, trong đó coi trọng thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn dài hơn vào mùa hè thay vì nghỉ ngắn vào mùa đông".

Ở Premier League 2023/24, kỳ nghỉ đông vẫn có 5 trận đấu diễn ra vào tuần ngày 13/1, và 5 trận còn lại diễn ra vào tuần ngày 20/1, giúp các CLB có tuần ở giữa thời gian trên nghỉ xả hơi. Kỳ nghỉ đông ở Ngoại hạng Anh đã được áp dụng từ mùa 2019/20 sau khi các CLB thống nhất vào năm 2018.

Tuy nhiên, ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 cộng thêm World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11 khiến lịch thi đấu bị xáo trộn, nên phải đến mùa này, Premier League mới áp dụng trở lại kỳ nghỉ đông. Arsenal là một trong những đội bóng được hưởng lợi chính từ kỳ nghỉ đông mùa này, khi họ thắng 8 trận liên tiếp sau khi trở về từ chuyến cắm trại ngắn ngày ở Dubai.

Ngoài Premier League, FA Cup cũng sẽ có một sự thay đổi lớn từ mùa giải tới, đó là việc đấu lại sẽ bị khai tử từ vòng 1 trong một thỏa thuận kéo dài 6 năm nhằm cơ cấu lại giải đấu. 

Động thái này được đưa ra nhằm giảm bớt tình trạng lịch thi đấu dày đặc, với các trận đấu lại hiện đang được áp dụng từ vòng 1 đến vòng 4. Các trận đấu lại từ vòng 5 trở đi đã bị FA loại bỏ vào năm 2018.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo