x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

EVERTON NGUY CƠ BỊ PHẠT NẶNG VÌ VI PHẠM LUẬT CÔNG BẰNG TÀI CHÍNH

19:05 | 01/04/2023


Everton đối mặt với việc bị trừ điểm nặng sau khi bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của Luật công bằng tài chính (FFP).

Everton đối mặt với việc bị trừ điểm nặng sau khi bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của Luật công bằng tài chính (FFP). Phía BTC Ngoại hạng Anh đã vào cuộc và tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề này trước khi mùa giải 2022/23 kết thúc.

Bây giờ, bất kỳ quyết định trừ điểm nào của BTC Ngoại hạng Anh cũng sẽ đẩy Everton về với Championship mùa tới sớm hơn nữa. Sau vòng 28, Everton đứng thứ 15 trên BXH Premier League với 26 điểm nhưng cũng chỉ hơn 2 điểm so với nhóm ‘cầm đèn đỏ’ và những CLB này vẫn còn vài trận chưa đấu. Sau khi sa thải Frank Lampard và bổ nhiệm Sean Dyche, thành tích của Everton từng bước được cải thiện nhưng chưa thể bứt phá ngay lập tức.

Bên cạnh vấn đề chuyên môn, Everton còn đang đối mặt nguy cơ bị trừ điểm rất nặng vì họ bị Premier League cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Các quan chức giải đấu số 1 nước Anh nghi ngờ Everton có dấu hiệu không minh bạch khi mang về tới 11 cầu thủ mới trong 10 tháng qua. Họ ghi nhận khoản lỗ 371 triệu bảng trong khoảng 3 năm và vượt quá giới hạn cho phép là 105 triệu bảng.

Trong 6 bức thư riêng biệt gửi tới Premier League, các CLB được yêu cầu minh bạch hơn và yêu cầu vụ việc phải được kết thúc trong mùa giải này. Premier League hiện đã giao cho một Ủy ban độc lập để điều tra và phân tích tình hình tài chính của Everton kể từ mùa giải 2021/22. Nếu bị kết tội, Everton sẽ bị trừ điểm và gần như chắc chắn phải xuống chơi ở Championship mùa tới, vì mùa giải này chỉ còn 10 vòng đấu.

Phía BTC Premier League tin tưởng vụ việc có thể được kết thúc trước khi mùa giải hạ màn vào ngày 28/5. Còn cuối tuần này, Everton sẽ chạm trán Tottenham.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo