x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

ĐT ARGENTINA BỊ ĐIỀU TRA VÌ HÀNH VI THIẾU FAIR-PLAY

22:20 | 14/01/2023


LĐBĐ thế giới (FIFA) thông báo họ đang mở một cuộc điều tra về hành động của ĐT Argentina sau khi Albiceleste đánh bại Pháp đoạt chức vô địch World Cup 2022.

LĐBĐ thế giới (FIFA) thông báo họ đang mở một cuộc điều tra về hành động của ĐT Argentina sau khi Albiceleste đánh bại Pháp đoạt chức vô địch World Cup 2022.

Cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới cho rằng tuyển Argentina có khả năng vi phạm một số điều luật ở trong trận đấu và sau buổi lễ trao giải tại World Cup 2022, cụ thể là hành vi sai trái, thiếu fair-play của các cầu thủ.

Tuyên bố của FIFA có đoạn: "Ủy ban kỷ luật FIFA đã mở các thủ tục tố tụng chống lại LĐBĐ Argentina do có khả năng vi phạm điều 11 (hành vi xúc phạm và vi phạm các nguyên tắc fair-play) và điều 12 (hành vi sai trái của các cầu thủ và quan chức) của bộ luật kỷ luật FIFA, cũng như điều 44 của quy chế World Cup 2022 và quy định truyền thông và tiếp thị tại World Cup 2022, trong trận chung kết với Pháp".

Sau khi lên đỉnh thế giới, các cầu thủ Argentina đã có những màn ăn mừng dậy sóng mạng xã hội, trong đó, thủ thành Emiliano Martinez gây sốc với hình ảnh để giải thưởng Găng tay vàng vào chỗ nhạy cảm. Ngoài ra, thủ môn thuộc biên chế Aston Villa cũng bị chỉ trích mạnh mẽ vì chế nhạo tiền đạo Kylian Mbappe. Martinez dán ảnh gương mặt của Mbappe lên một búp bê đồ chơi, cũng như kêu gọi 1 phút mặc niệm trong phòng thay đồ của Albiceleste nhằm giễu cợt ngôi sao phía Pháp.

5 cầu thủ Argentina đã bị trọng tài Szymon Marciniak rút thẻ vàng cảnh cáo ở loạt sút luân lưu cân não vì hành động khiêu khích đối thủ. Nếu được xác định có sai phạm, LĐBĐ Argentina có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt khá lớn.

Chẳng riêng gì Argentina, hai đội tuyển Ecuador và Serbia đã bị FIFA "sờ gáy" vì hành vi phân biệt đối xử. Đội tuyển Mexico đã bị phạt 100.000 Franc Thụy Sĩ, và phải thi đấu 1 trận trên sân không khán giả do có hành vi phân biệt đối xử, trong khi FIFA đang điều tra Croatia vì những hành vi sai trái tiềm ẩn và xúc phạm đối thủ.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo