x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CỘT MỐC 100 BÀN CHO ĐT ARGENTINA ĐANG CHỜ MESSI

11:19 | 23/03/2023


Thực ra nếu nói đúng hơn thì sẽ là chúng ta chờ đợi thời điểm Lionel Messi cán mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển Argentina.

Thực ra nếu nói đúng hơn thì sẽ là chúng ta chờ đợi thời điểm Lionel Messi cán mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển Argentina. Tuy nhiên, vì Messi là Messi, nên cách tư duy như thế là bị ngược. Với Messi, câu chuyện là các cột mốc chờ anh tới chinh phục, chứ không phải là anh đi chinh phục các cột mốc.

Mọi thứ cứ tự nhiên như vậy thôi. Messi không cố gắng tìm kiếm các kỷ lục; anh chỉ ra sân tận hưởng niềm vui chơi bóng và các kỷ lục cứ thế tự tìm đến với anh. Sau World Cup 2022, số lần lập công của Messi trong màu áo đội tuyển Argentina đã lên tới con số 98. Nghĩa là gần gấp đôi thành tích của người nắm giữ kỷ lục cũ, huyền thoại Gabriel Batistuta. Cựu ngôi sao của Fiorentina và Roma thực ra vẫn là người số một về hiệu suất - ông ghi tới 56 bàn chỉ sau 78 trận, tức là 0,72 bàn/trận. 

Nhưng ông không “bền” được như Messi. Siêu sao đang khoác áo PSG “chỉ” đạt hiệu suất 0,57 bàn/trận cho đội tuyển, nhưng “vấn đề” là anh đã chơi tới 172 trận. Đương nhiên 172 trận cũng là một kỷ lục. Người xếp ngay sau Messi về số lần khoác áo đội tuyển Argentina là Javier Mascherano, với 147 lần ra sân. Nhưng Mascherano đã giải nghệ từ lâu. Angel di Maria là cầu thủ đang thi đấu có thành tích gần với Messi nhất, nhưng để bắt kịp Messi, cầu thủ sinh năm 1988, tức là chỉ kém Messi 1 tuổi, sẽ phải chơi thêm hơn 40 trận nữa, trong điều kiện Messi giải nghệ luôn.

Câu chuyện ở đây, do vậy, là Messi không có thêm kỷ lục nào phải chinh phục. Nếu anh hướng tới cột mốc 100 bàn, thì đó là vì con số 100 nó… đẹp. Về lý thuyết, Messi hoàn toàn có thể chạm tới cột mốc này, thậm chí vượt qua, ngay trong đợt tập trung lần này. Những đối thủ sắp tới của nhà đương kim vô địch thế giới Argentina chỉ là Panama và Curacao, về lý thuyết là những đối thủ không xứng tầm. Nên cuối cùng, câu hỏi vẫn là HLV Lionel Scaloni sẽ sử dụng Messi thế nào. Hay đúng hơn Messi muốn thi đấu nhiều hay ít. Nếu anh muốn, thì những kỷ lục sẽ lại tự tìm tới thôi.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo