x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CHELSEA LÀ CLB CÓ MỨC CHI TIÊU RÒNG TỆ NHẤT TÍNH TỪ MÙA 2018/19

15:06 | 09/02/2023


Các câu lạc bộ tệ nhất về chi tiêu ròng từ mùa 2018/19 đã được tiết lộ.

Các câu lạc bộ tệ nhất về chi tiêu ròng từ mùa 2018/19 đã được tiết lộ. Và danh sách này không có gì đáng ngạc nhiên khi các đội bóng Anh thống trị, chiếm tới 9 vị trí trong top 10 với Chelsea là đội đứng đầu.

CIES Football Observatory đã tổng hợp các số liệu thống kê để tìm ra những câu lạc bộ có chi tiêu ròng tồi tệ nhất kể từ mùa giải 2018/19. Họ đã xem xét số tiền chi cho các khoản thu nhập và số tiền nhận được cho các khoản chi tiêu trên 100 CLB hoạt động tích cực nhất trong 5 năm qua.

Thật đáng kinh ngạc, một phần tư trong số đó đến từ các câu lạc bộ Anh – và chỉ hai trong số đó, Watford và Norwich, có mức chi tiêu ròng dương.

Cho đến nay, Chelsea là đội tệ nhất sau sự phung phí đáng kinh ngạc của Todd Boehly trong hai mùa giải gần nhất. Họ có tổng chi tiêu ròng là -665 triệu bảng, mặc dù có chi tiêu ròng dương ở 2 trong 5 năm qua.

Man United không kém xa ở vị trí thứ hai với -595 triệu bảng, chưa bao giờ ghi nhận mức chi tiêu ròng dương trong cùng khoảng thời gian. Và Arsenal, cùng hội cùng thuyền, đứng thứ ba với -483 triệu bảng.

Danh sách này tiếp tục với nhiều câu lạc bộ tiếng Anh bao gồm Tottenham, West Ham và Newcastle. Aston Villa và Wolves sau đó đứng trước một đội bóng duy nhất không phải của Anh trong top 10, Juventus - đội hiện đang gặp khó khăn về tài chính.

Và danh sách này được kết thúc bởi một Liverpool đang gặp khó khăn.

Ở đầu kia của bảng, đó là một câu chuyện khác. Watford là đội bóng Anh duy nhất lọt vào danh sách 20 câu lạc bộ có chi tiêu ròng tích cực nhất, chiếm vị trí thứ 17.

Nhưng đứng đầu bảng là Benfica, đội có khoản lãi đáng kinh ngạc 329 triệu bảng sau khi bán các ngôi sao bao gồm Enzo Fernandez, Darwin Nunez và Ruben Dias cho các đội bóng ở Premier League.

Ở vị trí thứ hai là Lille với 274 triệu bảng và Ajax đứng thứ ba với 259 triệu bảng.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo