x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

BỊ LOẠI KHỎI CHAMPIONS LEAGUE, MAN CITY VÀ ARSENAL CÒN MẤT NÚI TIỀN

21:53 | 21/04/2024


Việc không thể tiến sâu ở Champions League đã khiến Man City và Arsenal thiệt hại nặng về kinh tế khi mất một khoản tiền thưởng lớn từ UEFA.

Việc không thể tiến sâu ở Champions League đã khiến Man City và Arsenal thiệt hại nặng về kinh tế khi mất một khoản tiền thưởng lớn từ UEFA.

Theo Mirror, Man City và Arsenal mỗi đội sẽ mất 28 triệu bảng tiền thưởng cho việc sớm dừng bước ở tứ kết Champions League. Trong khi Man City không vượt qua được Real Madrid, thì Arsenal đã gục ngã trước Bayern.

Theo số liệu được công bố, tổng giải thưởng của Champions League 2023/24 là 1,74 tỷ bảng. Với việc từ vòng bảng lọt vào tứ kết, Man City đã bỏ túi 75 triệu bảng tiền thưởng, con con số của Arsenal là 63 triệu bảng.

Đội thắng ở vòng tứ kết Champions League mùa này, bao gồm cả PSG và Dortmund, bỏ túi 10,8 triệu bảng từ UEFA. Trong khi đó, hai CLB giành vé vào chung kết Champions League 2023/24 sẽ mang về nhà 13,3 triệu bảng. 

Theo The Sporting News, 30% số tiền thưởng được trao cho tất cả 32 CLB ở vòng bảng Champions League dựa trên "thuật toán hệ số xếp hạng thành tích ở giải đấu châu Âu của họ trong khoảng thời gian 10 năm". Sau đó, các đội được xếp hạng theo thuật toán từ 1 đến 32, với điểm thưởng được trao cho các CLB giành chức vô địch.

Riêng việc góp mặt ở vòng bảng Champions League đã giúp các CLB thu về 13,37 triệu bảng. Với mỗi trận thắng ở vòng bảng, các CLB sẽ kiếm được 2,4 triệu bảng, còn mỗi trận hòa kiếm được 802.000 bảng. Nếu lọt vào vòng 1/8, các đội bóng sẽ bỏ túi 8,2 triệu bảng, còn vòng tứ kết là 9,1 triệu bảng.

Sau khi đã bị loại khỏi Champions League, Man City và Arsenal giờ sẽ dồn toàn lực cho Premier League - nơi cuộc đua đến chức vô địch vẫn đang kịch tính hơn bao giờ hết.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo