x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CỰU HLV TUYỂN TRUNG QUỐC ĐỐI MẶT VỚI ÁN TÙ CHUNG THÂN

16:41 | 23/02/2024


Ông Li Tie đối mặt án phạt nghiêm khắc vì hành động gây ảnh hưởng đến bóng đá Trung Quốc.

Ông Li Tie đối mặt án phạt nghiêm khắc vì hành động gây ảnh hưởng đến bóng đá Trung Quốc.

Theo Sohu, ông Li Tie cựu HLV tuyển quốc gia Trung Quốc bị đề nghị án tù chung thân sau phiên tòa đầu tiên bởi các tội danh tham nhũng, hối lộ các nhân viên cả trong lẫn ngoài nước, lạm dụng quyền lực,... Trước án phạt nghiêm khắc, nhà cầm quân sinh năm 1977 tuyên bố sẽ kháng cáo.

"Li Tie bất mãn với phán quyết này và sẽ kháng cáo đến cùng", nhà báo Ran Xiongfei cho biết.

Trước đó, ông Li Tie thừa nhận từng chi đến 3 triệu nhân dân tệ để hối lộ các quan chức, từ đó được lên làm huấn luyện viên trưởng tuyển Trung Quốc.

Gần đây, có tin ông Li Tie qua đời trong tù vì đau tim nhưng truyền thông đất nước tỷ dân phủ nhận thông tin này. Sức khỏe của cựu HLV đội tuyển Trung Quốc vẫn ổn định.

Trong khi đó, Chen Xuyuan - Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc, bị kết án 15 năm vì tham nhũng 80 triệu nhân dân tệ. Một quan chức khác là ông Du Zhaocai bị kết án 13 năm vì nhiều tội danh.

"Li Tie cảm thấy án phạt của mình quá nặng. Ông ta rút lại và lật ngược nhiều lời khai trước đó, khiến cơ quan chức năng phải điều tra, thu thập chứng cứ lại từ đầu. Do đó, vẫn chưa chắc chắn về bản án cuối cùng dành cho cựu HLV trưởng tuyển Trung Quốc. Nếu Li Tie khai thêm tội của Chen Xuyuan, Du Zhaocai, án phạt tù của hai nhân vật này cũng có nguy cơ tăng thêm", nhà báo Ran Xiongfei cho biết thêm.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo