x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

THƯỢNG TẦNG JUVENTUS BỊ CẢNH SÁT ĐIỀU TRA VÌ NGHI GIAN LẬN TÀI CHÍNH

16:47 | 28/11/2021


Làng bóng đá Italia lại thêm một lần nữa rúng động, sau khi Văn phòng công tố viên Turin và cảnh sát tài chính bất ngờ tiến hành lục soát đại bản doanh của Juventus

Làng bóng đá Italia lại thêm một lần nữa rúng động, sau khi Văn phòng công tố viên Turin và cảnh sát tài chính bất ngờ tiến hành lục soát đại bản doanh của Juventus để tìm bằng chứng liên quan đến một nghi án gian lận tài chính lên tới 50 triệu euro.

Ba nhân vật đang nằm trong diện điều tra của cảnh sát gồm Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli, Phó Chủ tịch thường trực Pavel Nedved và cựu Giám đốc thể thao Fabio Paratici (ông này hiện đang làm việc tại Tottenham).

Chuyên án được đặt tên là “Prisma” này khởi động từ tháng 5 vừa qua, tập trung điều tra các cáo buộc gian lận kinh tế của Juventus trong 3 năm, từ 2019 đến 2021. Theo cơ quan điều tra, các quan chức của Juventus bị nghi ngờ đã xuất hàng loạt hoá đơn làm ăn với các công ty không hề tồn tại. Toàn bộ các hoá đơn này đều liên quan đến hoạt động chuyển nhượng cầu thủ.

Theo thông tin thêm từ tờ La Repubblica, Ủy ban giám sát các CLB Serie A (Covisoc) ban đầu tiến hành điều tra tới 62 vụ chuyển nhượng cầu thủ có dấu hiệu mờ ám ở Serie A, và Juventus dính líu tới… 42 vụ trong số này. Ngoài Juventus, Napoli cũng dính líu tới một vài vụ, phần còn lại là các CLB thuộc Serie B, Serie C. Có tổng cộng 6 nhân vật đang bị điều tra ở Juventus, trong đó 3 cái tên Andrea Agnelli, Pavel Nedved và Fabio Paratici là đình đám nhất.

Một trong những vụ chuyển nhượng của Juventus đang bị sờ gáy hiện tại là màn trao đổi Miralem Pjanic – Arthur giữa Juve và Barcelona. Theo cáo buộc, các quan chức của Juventus đã xuất hoá đơn ảo để chiếm dụng một số tiền không nhỏ trong vụ này.

Đây không phải lần đầu tiên bóng đá Italia chứng kiến những vụ án kiểu này. Vào năm ngoái, scandal tương tự đã tấn công Serie B, gián tiếp dẫn tới kết cục phải tuyên bố phá sản của 2 CLB Cesena và Chievo. Và khi cảnh sát đọc tên Juventus, các fan bóng đá Ý cũng không quá bất ngờ.

Trong quá khứ, Juventus từng dính vào vụ scandal lịch sử Calciopoli. Trong rất nhiều đội bóng dính líu tới Calciopoli, Juventus chính là CLB bị phạt nặng nhất: Bị tước danh hiệu vô địch Serie A mùa 2004/05 và giáng xuống chơi tại Serie B.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo