x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

SALAH QUYÊN GÓP TIỀN TÁI THIẾT NHÀ THỜ BỊ HOẢ HOẠN

14:37 | 17/08/2022


Theo báo chí Anh, chân sút Mohamed Salah của Liverpool đã gửi tiền quyên góp để giúp xây dựng lại nhà thờ Giza (Ai Cập) bị hư hại vì hỏa họa cách đây chưa lâu.

Theo báo chí Anh, chân sút Mohamed Salah của Liverpool đã gửi tiền quyên góp để giúp xây dựng lại nhà thờ Giza (Ai Cập) bị hư hại vì hỏa họa cách đây chưa lâu.

Salah, đã quyên góp 3 triệu bảng Ai Cập (156.664 USD) để giúp xây dựng lại một nhà thờ ở Giza, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn vào Chủ nhật rồi đã giết chết 41 người và khiến một số người khác bị thương. Thông báo từ nhà chức trách Ai Cập cho biết kết quả điều tra sơ bộ cho thấy “sự cố chập điện” là nguyên nhân chính dẫn tới vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sifine ở quận Imbaba, thành phố Giza vào sáng 14/8 vừa qua.

Khoản quyên góp đã được xác nhận bởi phóng viên thể thao nổi tiếng người Ai Cập, Ibrahim Abdel Gawad - người đã cùng nhiều người khác gửi lời cảm ơn đến Salah trong một bài đăng trên Facebook. Salah là một trong những cầu thủ bóng đá rất tích cực làm từ thiện.

Năm 2019, cầu thủ này đã quyên góp 3 triệu bảng Ai Cập cho Viện Ung thư Quốc gia Ai Cập sau một vụ tấn công khủng bố khiến 20 người chết và hàng chục người bị thương. Ngoài ra, Salah còn trao thiết bị trị giá 12 triệu bảng Ai Cập cho một bệnh viện ung thư trẻ em nổi tiếng ở quê nhà.

Trở lại với vụ hỏa hoạn ở nhà thờ tại Giza, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi, một số cơ quan nhà nước và Tổ chức Hồi giáo dòng Sunni Al-Azhar, đã gửi lời chia buồn tới Giáo hoàng Tawadros II. Thủ tướng Mostafa Madbouly cũng đã đến thăm những người bị thương tại các bệnh viện, đồng thời có bài phát biểu trên truyền hình, trong đó cho biết chính quyền sẽ hỗ trợ lên tới 100.000 bảng Ai Cập cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và 20.000 bảng Ai Cập đối với những người bị thương.

Ngoài ra, ông Madbouly xác nhận nhiều hình thức hỗ trợ khác cũng sẽ được cung cấp tới gia đình các nạn nhân trong thời gian tới. Ngoài ra, các tổ chức xã hội sẽ hỗ trợ thêm 50.000 bảng Ai Cập (hơn 2.600 USD) cho gia đình các nạn nhân.

Ở 1 chiều hướng khác, ông Sawiris - một trong những Cảnh sát trưởng nổi tiếng nhất của đất nước, đã bị sa thải kể từ Chủ nhật vì một dòng tweet đăng sau vụ cháy Nhà thờ Abu Seifein, trong đó có nhấn mạnh rằng vụ cháy không phải là một vụ tai nạn và nói rằng ông sẽ không gửi lời chia buồn hay có bất kỳ hành động nào cho đến khi thủ phạm được xác định.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo