x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

JOHN STONES GIỜ CHỈ LÀ NỖI THẤT VỌNG VỚI MAN CITY

16:06 | 07/04/2020


John Stones là người từng được Pep rất kỳ vọng. Tuy nhiên, sau 4 năm ở Etihad, trung vệ người Anh lại chưa bao giờ đáp ứng được sự tin tưởng của ông thầy người Tây Ban Nha.

John Stones là người từng được Pep rất kỳ vọng. Tuy nhiên, sau 4 năm ở Etihad, trung vệ người Anh lại chưa bao giờ đáp ứng được sự tin tưởng của ông thầy người Tây Ban Nha. Stones sẽ là vụ chuyển nhượng thất bại lớn thứ 2 trong sự nghiệp Pep, sau Ibrahimovic.

 

Tháng 8/2016, trong mùa Hè đầu tiên ở Etihad, Pep đã thực hiện thành công vụ chiêu mộ John Stones từ Everton. Số tiền mà Pep phải trả để có Stones là 50 triệu bảng. Thời điểm ấy, Stones chính là trung vệ đắt giá thứ 2 thế giới, chỉ sau David Luiz và là trung vệ người Anh đắt nhất. “Tôi đã quan sát cậu ấy từ khi đá cho Everton. Đó là mẫu trung vệ chơi chân tốt và đầy tiềm năng”, Pep nhận xét về Stones như vậy sau khi Man City hoàn tất thương vụ.

Đúng vậy, kỳ vọng đặt vào Stones là rất lớn. Khi mới sang Etihad, Stones lúc ấy mới 25 tuổi, có chiều cao tốt (1m88) và có kỹ năng xử lý bóng bằng chân tốt, phẩm chất mà Pep luôn yêu cầu ở các trung vệ chơi cho CLB của mình. Nhiều người kỳ vọng Stones sẽ trở thành một dạng như Pique.  

Nhưng chỉ sau 1 mùa, Stones khiến Pep nhận ra anh còn thiếu quá nhiều phẩm chất để trở thành một trung vệ hàng đầu. Stones có sải chân dài như Varane, nhưng những cú tắc bóng lại không phải vũ khí lợi hại như trung vệ của Real Madrid. Khả năng đọc tình huống, kết nối với đồng đội của Stones cũng không tốt khi những trận đấu anh đứng sai vị trí khi bẫy việt vị xuất hiện ngày càng nhiều.

Stones từng tốn của Man City 50 triệu bảng và là 1 trong 2 bản hợp đồng thất vọng nhất của Pep
Stones từng tốn của Man City 50 triệu bảng và là 1 trong 2 bản hợp đồng thất vọng nhất của Pep

Quan trọng nhất, Stones lại thường xuyên mắc những sai lầm trực tiếp dẫn tới bàn thua của Man City, điều tối kỵ với một trung vệ. Sai lầm nghiêm trọng gần nhất của Stones là ở trận chung kết Cúp Liên đoàn, khi lỗi nặng của anh đã dẫn tới pha bóng Aston Villa rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Man City sau đấy vẫn vô địch nhưng nếu không có sự hớ hênh của Stones, đội quân của Pep lẽ ra đã chơi nhàn nhã hơn rất nhiều.

Thể lực cũng là một vấn đề lớn khác của Stones. Mùa 2017/18 và mùa này, mùa nào Stones cũng phải vắng 1/3 (thậm chí còn hơn) số trận của Man City vì chấn thương. Cứ mỗi khi Pep mất những trung vệ tốt nhất, ông đều nhìn vào Stones nhưng lần nào Stones cũng tạo ra nỗi thất vọng.

Vincent Kompany đã ra đi. Aymeric Laporte chấn thương nghỉ tới 5 tháng mùa này. Stones đã có rất nhiều cơ hội để hiện khả năng. Nhưng anh lại chưa bao giờ cho thấy xứng đáng với cái giá chuyển nhượng 50 triệu bảng. Stones sẽ tiếp bước Ibrahimovic, trở thành bản hợp đồng thất vọng lớn thứ 2 trong sự nghiệp cầm quân của Pep.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo