x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

FIFA QUYẾT ĐỊNH LOẠI TỔ TRỌNG TÀI NGƯỜI ĐỨC

11:44 | 08/12/2022


FIFA không cho Daniel Siebert và các cộng sự của ông tiếp tục làm nhiệm vụ tại World Cup 2022.

FIFA không cho Daniel Siebert và các cộng sự của ông tiếp tục làm nhiệm vụ tại World Cup 2022.

World Cup 2022 chỉ còn 8 trận (4 tứ kết, 2 bán kết, chung kết và tranh hạng ba) trong khi có đến 10 tổ trọng tài từ các nước thành viên UEFA đang hiện diện tại Qatar. Theo đó, FIFA đã quyết định loại tổ trọng tài đến từ Đức.

Về phía Siebert, ông đã có kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bundesliga. Ở World Cup 2022, vị trọng tài này đã bắt chính trong trận Australia gặp Tunisia và Uruguay gặp Ghana. Việc Siebert bị loại khỏi World Cup có thể là do quyết định gây tranh cãi trong trận thắng 2-0 của Uruguay trước Ghana hôm 3/12.

Những phút bù giờ cuối của hiệp hai, Edinson Cavani đột phá và bị ngã trong vùng cấm Ghana sau tác động từ Alidu Seidu. Cầu thủ Uruguay đòi một quả phạt đền nhưng chỉ nhận cái xua tay từ trọng tài chính. Ông Siebert cho trận đấu tiếp tục diễn ra, thậm chí còn không dừng trận để xem lại tình huống va chạm.

Pha làm chậm chỉ ra số 26 đã có tác động khiến Cavani ngã ra sân. HLV Mauricio Pochettino cùng các cựu danh thủ như Rio Ferdinand, Alan Shearer cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi trọng tài không cho Uruguay hưởng phạt đền ở tình huống này.

Nếu Uruguay được hưởng phạt đền, họ sẽ có cơ hội lớn để ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0, qua đó chiếm vị trí thứ hai của Hàn Quốc để vào vòng 16 đội.

"Đúng vậy, World Cup đã kết thúc với tôi. Dù sao, tôi cũng đã hoàn thành nhiệm vụ. Xin cảm ơn vì đã giúp tôi có trải nghiệm tại giải đấu đặc biệt này. Sau khi nhận những phản hồi tích cực, tôi sẽ có thêm tự tin để làm việc trong tương lai. Giờ là lúc dành thời gian bên gia đình", trọng tài 38 tuổi chia sẻ với Bild.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo