x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CHỦ TỊCH LA LIGA CHỈ TRÍCH CÁC CLB PREMIER LEAGUE

16:42 | 02/02/2023


Chủ tịch La Liga tỏ ra bất bình khi chứng kiến các CLB Premier League bỏ ra hơn 800 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2023.

Chủ tịch La Liga tỏ ra bất bình khi chứng kiến các CLB Premier League bỏ ra hơn 800 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2023.

“Chúng tôi đã đọc những thứ về sức mạnh của Premier League nhưng nó không phải như vậy. Đó chỉ là một cuộc đua dựa trên những đồng tiền của các triệu phú, những người sở hữu các CLB. Thu nhập bình thường của các CLB Premier League không đủ để họ mua sắm như thế. Hầu hết CLB Premier League đều có tình trạng 'nhập nhằng tài chính', ông Javier Tebas, chủ tịch La Liga viết trên trang cá nhân hôm 1/2.

Kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua, các CLB ở giải đấu hàng đầu nước Anh bỏ ra 815 triệu bảng để mua sắm. Con số đó vượt xa cả 4 giải đấu lớn còn lại của châu Âu cộng lại.

Bên cạnh bài đăng của mình, ông Javier Tebas còn đăng tải video Giám đốc La Liga, Javier Gomez, phân tích việc các CLB Premier League làm mưa làm gió trên thị trường chuyển nhượng.

“Ở La Liga, chúng tôi muốn các CLB chi tiêu những gì họ có thể tự trả, nói cách khác là dựa vào thu nhập của chính họ. Các cổ đông được phép hỗ trợ trong những giới hạn nhất định. Trong khi đó ở Anh, về cơ bản, các CLB được bơm 'doping'. Họ được bơm tiền không phải do mình tạo ra để mua sắm. Điều này khiến khả năng tồn tại của CLB gặp rủi ro trong trường hợp cổ đông ra đi”, ông Javier Gomez nhấn mạnh.

Chi tiêu kỳ chuyển nhượng tháng 1 của 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.
Chi tiêu kỳ chuyển nhượng tháng 1 của 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Theo quan điểm của Javier Gomez, động thái trên là “gian lận” vì nó kéo phần còn lại của giải đấu đi xuống. Javier Gomez sau đó yêu cầu UEFA thực hiện quy định tài chính mới để cổ đông của một CLB chỉ được đầu tư một số tiền nhất định và nếu vượt quá thì phải bị trừng phạt.

Theo Javier Gomez, từ 2016 đến 2021, Premier League và Championship đã lỗ 2,6 tỷ bảng. Trong khi đó, La Liga chỉ lỗ 222 triệu bảng. Cùng thời gian này, các cổ đông Premier League và Championship đã đầu tư 3,1 tỷ bảng trong khi những cổ đông Tây Ban Nha chỉ bỏ ra số tiền 400 triệu bảng.

Trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2023, CLB Chelsea đứng đầu toàn châu Âu về số tiền bỏ ra. Họ đã phá kỷ lục chuyển nhượng bóng đá Anh khi chi 106,8 triệu bảng để mua tiền vệ Enzo Fernandez. Ngoài ra, đội bóng chủ sân Stamford Bridge còn bỏ ra 88,5 triệu bảng để mua Mykhailo Mudryk, cầu thủ chạy cánh người Ukraine.

Trong khi đó, tổng số tiền mà các CLB La Liga và Serie A chi ở phiên chợ tháng 1/2023 chỉ là 25 triệu bảng, ít hơn nhiều so với Premier League. Trong khi đó, các CLB Ligue 1 tiêu 110 triệu bảng để tăng cường nhân sự. Về phần Bundesliga, họ chỉ chi 60 triệu bảng.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo