x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

U19 VIỆT NAM CẦN CẢI THIỆN NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?

16:10 | 12/11/2019


U19 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu khi giành vé dự VCK U19 châu Á 2020.

U19 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu khi giành vé dự VCK U19 châu Á 2020. Nhưng để hy vọng đi sâu, đoàn quân của ông Philippe Troussier cần phải cải thiện nhiều điều.

Trong số 3 đối thủ, U19 Guam và U19 Mông Cổ quá yếu nên 2 thắng lợi ấy dường như là điều hiển nhiên và không nói lên được nhiều điều về chuyên môn. Cuộc đối đầu với U19 Nhật Bản mới được coi là thước đo để đánh giá năng lực cũng như tinh thần chiến đấu của các học trò ông Philippe Troussier. Có  thể khẳng định, 1 điểm trước đối thủ có trình độ cao hơn là kết quả đáng để hài lòng với U19 Việt Nam.

Điểm cộng đáng khen nhất là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ trẻ. Dù chạm trán đối thủ đến từ một nền bóng đá có đẳng cấp cao hơn nhưng đoàn quân của ông Philippe Troussier đã tự tin triển khai khá tốt lối chơi phòng ngự phản công, đặc biệt là khâu tổ chức phòng ngự. Chính thái độ và tinh thần thi đấu  vững vàng, không hề sợ sệt đã giúp U19 Việt Nam gần như làm phá sản các phương án tấn công của U19 Nhật Bản. Suốt trận, đội bóng trẻ xứ Phù tang chỉ có 1-2 cơ hội thực sự nguy hiểm. Nếu so với 19 bàn của U19 Nhật Bản vào lưới U19 Guam và U19 Mông Cổ thì việc không để đối phương ghi bàn là thành công lớn, cho thấy sự tự tin trong cách tổ chức lối chơi bên phần sân nhà của U19 Việt Nam.

Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn còn cần cải thiện nhiều. Đầu tiên là lối chơi khi các miếng đánh bị coi là khá đơn giản. Nói cách khác, đoàn quân của ông Philippe Troussier dường như chỉ tấn công biên, ít có những pha phối hợp ở trung lộ. Vì thế, U19 Việt Nam không tạo được sự bất ngờ cho đối thủ khi đối phương đã chủ động chuẩn bị phương án bắt bài. Vấn đề này thể hiện rõ ở trận gặp U19 Nhật Bản khi U19 Việt Nam có nhiều pha tổ chức lên bóng nhanh, mạnh mẽ nhưng lại tỏ ra bế tắc trong việc cận khung thành của đội bóng trẻ xứ Phù tang.  Đó là lý do khiến U19 Việt Nam không tạo ra được nhiều tình huống ăn bàn thực sự rõ nét dù xuất phát điểm cho một đợt tấn công luôn đem đến sự hứng khởi và hy vọng lớn.

 Một nhược điểm nữa là khả năng dứt điểm. Hai trận đấu với U19 Guam và U19 Mông Cổ được coi là “cữ dợt” cho U19 Việt Nam, nhất là khâu dứt điểm. Trên phương diện này, đoàn quân của ông  Philippe Troussier tạo ra được rất nhiều cơ hội ăn bàn trông thấy nhưng việc chỉ ghi được 7 bàn thắng là con số khá khiêm tốn.

Ở VCK trước đó, U19 Việt Nam đã tạo nên bất ngờ khi vào bán kết để giành vé dự World Cup 2017. Với “bệ phóng” ấy nên sự kỳ vọng ở đoàn quân của ông Philippe Troussier ở VCK U19 châu Á 2020 làm được điều tương tự cũng là điều dễ hiểu. Nhưng để bay cao, U19 Việt Nam cần phải cải thiện những yếu điểm đã cho thấy trong thời gian qua.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo