x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

TRƯỚC VÒNG 13 V-LEAGUE: NGÀY ĐỊNH ĐOẠT SỐ PHẬN

15:56 | 30/09/2020


Một số đội bóng có được sớm kê cao gối ngủ hay phải gồng sức để chiến đấu trong cuộc chiến chống xuống hạng phụ thuộc rất lớn vào lượt trận cuối cùng của giai đoạn 1 này.

Một số đội bóng có được sớm kê cao gối ngủ hay phải gồng sức để chiến đấu trong cuộc chiến chống xuống hạng phụ thuộc rất lớn vào lượt trận cuối cùng của giai đoạn 1 này. Khi tương lai được định đoạt bằng 1 trận đấu, nếu không “quyết tử” thì có thể sẽ phải trả giá đắt.

Đến thời điểm này, Sài Gòn FC, Viettel, Than.QN, TP.HCM và Hà Nội FC đã chắc chắn trụ hạng bởi cách biệt với đội đứng thứ chín (vị trí phải tham gia nhóm chống xuống hạng) đã lên đến ít nhất 4 điểm trong lúc, giai đoạn 1 chỉ còn 1 vòng đấu. Cái đích của những đội bóng này trong trận đấu này mai sẽ là thi đấu thật tốt để tạo đà tâm lý, luyện kỹ các bài vở để hướng đến cuộc đua vô địch khi điều lệ đã phân hạng 8 đội đứng đầu sẽ bước vào cuộc chiến tranh ngôi cao.

Nhìn vào bảng xếp hạng hiện tại thì có thể thấy, DNH Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam FC đã chắc chắn góp mặt ở nhóm 6 đội xếp cuối bảng và phải tham dự cuộc chiến chống xuống hạng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa họ sẽ “buông” ở lượt cuối của giai đoạn 1 mà cần phải gắng sức thi đấu tốt, tích lũy điểm số và tạo tiền đề tâm lý cũng như tính toán sao cho có được lực lượng mạnh nhất cho giai đoạn 2.

Có đến 9 đội đã “an phận” nhưng với 6 đội còn lại, gồm HAGL, B.BD, SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng vẫn đang trong vòng xoáy của cuộc chiến. Những đội bóng này có cơ hội để sớm tuyên bố trụ hạng thành công và tham gia vào cuộc đua vô địch nhưng cũng đối diện với nguy cơ phải chống chọi ở cuộc đua rớt hạng nếu như chỉ đứng vị trí thứ 9 trở xuống ở trên BXH.

Đây chắc chắn là nhóm đội phải chiến đấu hơn với 100% sức lực của mình so với nhóm đã “an bài” trên trong vòng đấu thứ 13 này. Bởi khi còn cơ hội để thoát khỏi cuộc chiến chống xuống hạng thì một sự nỗ lực chỉ ở một trận đấu có thể sẽ giúp cho họ dễ thở hơn nếu góp mặt ở Top 8, thay vì phải dốc sức ở nhóm 6 đội cuối cùng của giai đoạn 2. 

Khác với DNH.NĐ, SHB.ĐN vẫn đang đứng giữa lằn ranh của cuộc đua trụ hạng.
Khác với DNH.NĐ, SHB.ĐN vẫn đang đứng giữa lằn ranh của cuộc đua trụ hạng.

Trong số các đội đứng ở nhóm “vừa có cơ hội vừa có nguy cơ” này, Thanh Hóa đang thất thế nhất. Không chỉ về điểm số, đội bóng xứ Thanh còn phải làm khách trên sân của một Hà Nội FC đang khát khao thắng trận để tranh đua ngôi đầu.

Đã có lúc nhảy lên vị trí thứ tư nhưng HAGL chơi không tốt ở 2 trận gần nhất, khiến đội bóng phố Núi tụt xuống vị trí thứ bảy. Nếu không giành trọn 3 điểm trước ứng cử viên vô địch TP.HCM, HAGL sẽ đối mặt với nguy cơ thêm một mùa giải tranh chấp trụ hạng.

SLNA và SHB.ĐN làm khách trên sân 2 đối thủ đã chấp nhận yên bề ở nhóm đèn đỏ là Hải Phòng và DNH Nam Định với mục tiêu không gì khác là 3 điểm trọn vẹn. So với các đối thủ trong nhóm lưng chừng giữa BXH, B.BD nặng gánh hơn khi giáp mặt với Viettel. Tuy nhiên, lợi thế cho đoàn quân của ông Nguyễn Thanh Sơn là được chơi trên sân nhà. 

Đang đứng thứ chín nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ kém 3 đội phía trên có 2 điểm. Nếu đánh bại Quảng Nam FC, thầy trò ông Phạm Minh Đức sẽ tràn đầy cơ hội để chen chân vào nhóm đua vô địch, qua đó, trút bỏ gánh nặng rớt hạng sớm nửa mùa giải. Chỉ phải tiếp một đội đang đứng chót bảng, tinh thần lại đang hưng phấn sau chiến thắng trước Thanh Hóa, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tràn đầy cơ hội để hoàn thành mục tiêu trụ hạng sớm trong mùa giải đầu tiên góp mặt ở V.League.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo