x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

TRƯỚC THỀM V-LEAGUE 2020: SHB.ĐN SẴN SÀNG TRỞ LẠI

16:18 | 17/02/2020


Sau những mùa giải thất vọng, không thể hiện được hình ảnh của một cựu vương, SHB.ĐN đang cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng hướng đến thành tích tốt hơn ở V.League 2020.

Sau những mùa giải thất vọng, không thể hiện được hình ảnh của một cựu vương, SHB.ĐN đang cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng hướng đến thành tích tốt hơn ở V.League 2020.

 

Đội bóng sông Hàn bắt tay chuẩn bị cho mùa giải 2020 từ khá sớm. Ngay từ cuối tháng 10, đội quân của HLV Lê Huỳnh Đức đã bắt đầu hội quân trở lại. Sau những thành tích không tốt trong những mùa giải gần đây, SHB.ĐN quyết tâm trở lại bằng việc làm mới đội hình. Đội chủ sân Hòa Xuân đã nói lời chia tay một số cựu binh đã lớn tuổi và những cầu thủ ít được thi đấu gồm: thủ môn Lê Văn Hưng, Võ Huy Toàn, Nguyễn Thế Hưng, Nguyễn Văn Thắng, Ngô Viết Phú, Phạm Mạnh Hùng, Bernardo Frizoni, Aime Gassissou và Đỗ Merlo.

Với tham vọng trẻ hóa lực lượng, HLV Huỳnh Đức đã nhanh tay chiêu mộ hàng loạt những cầu thủ nội đáng chú ý như bộ đôi Đình Hoàng, Ngọc Toàn (SLNA), trung vệ ĐT Việt Nam Lục Xuân Hưng, Lê Văn Sáu (Thanh Hóa), đội trưởng của Long An – Tài Lộc, Thiện Chí và cho triệu hồi trở lại thủ môn Đặng Ngọc Tuấn từ An Giang. Trong khi đó về ngoại binh, SHB.ĐN cũng đồng loạt chia tay 3 cầu thủ cũ.

Hiện tại, đội bóng sông Hàn đang đăng ký tạm thời cựu tiền đạo của CLB TP.HCM Akinade Ismaheel và cầu thủ từng trưởng thành từ lò đào tạo PSG - Nsiah Philippe. Ngoài ra, họ cũng đang tiếp tục tìm kiếm thêm một ngoại binh nữa có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ hoặc tiền vệ để “chốt” danh sách thi đấu những vòng đầu tiên của V.League 2020.

Khác với mọi năm, SHB.ĐN có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản nhất để hướng đến mùa giải 2020. Thay vì đóng cửa “luyện công” và nhận lời tham dự các giải giao hữu như trước, đội bóng sông Hàn quyết định tự đứng ra tổ chức giải tập huấn ở sân Hòa Xuân với sự góp mặt của Than.QN, HAGL, HL.Hà Tĩnh và DNH.NĐ. Ngoài việc thử nghiệm đội hình, tuyển chọn ngoại binh, giải tập huấn trên sân nhà vừa qua cũng giúp cho HLV Huỳnh Đức có cái nhìn chính xác nhất về con người và thực lực của đội bóng trước thềm mùa giải mới.

Thế nên, dù chỉ mang tính chất giao hữu nhưng chức vô địch ở giải đấu vừa qua cũng mang theo ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, tạo ra động lực và sự tự tin cho đội quân của HLV Huỳnh Đức trước khi mùa giải 2020 khởi tranh.

“Tôi đã sẵn sàng cho mùa giải 2020 bằng quyết tâm cao nhất. Tôi sẽ cố gắng thích nghi chiến thuật của HLV và những đồng đội mới, cũng như việc cố gắng trao đổi, giao lưu nhiều với dàn cầu thủ ngoại để hiểu nhau hơn. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả Đà Nẵng những trận cầu hay và giành điểm số tốt nhất tại V.League 2020”, Đức Chinh thể hiện quyết tâm trước thềm mùa giải mới.

Trong quá khứ, SHB.ĐN từng là một thế lực của bóng đá Việt Nam và có 2 chức vô địch V.League (2009 và 2012). Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến nay, đội bóng sông Hàn đã không còn duy trì được sự ổn định, dần đánh mất vị thế của mình ở V.League. Với những động thái, cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng suốt thời gian qua, SHB.ĐN đang cho thấy họ sẵn sàng tìm lại bản ngã của mình, hoặc chí ít cũng phải thể hiện được cái “sắc cam” đã từng làm nên vị thế trước đây.

* THÔNG TIN CLB SHB Đà Nẵng:

- Sân vận động: Hòa Xuân (sức chứa 18.000 người)
- HLV trưởng: Lê Huỳnh Đức
- Thứ hạng mùa trước: 10
- Dự đoán mùa này: 5

DANH SÁCH CHUYỂN NHƯỢNG:

- Đi: Đỗ Merlo (DNH.NĐ), Võ Huy Toàn (TP.HCM), Lê Văn Hưng, Nguyễn Văn Thắng, Ngô Viết Phú, Nguyễn Thế Hưng, Thanh Tiệp (tự do), Phan Duy Lam (Phố Hiến), Phạm Mạnh Hùng (Hải Phòng), Nirennold, Gassissou, Bernardo (chưa xác định).

- Đến: Võ Ngọc Toàn, Trần Đình Hoàng (SLNA), Thiện Chí, Tài Lộc (Long An), Lê Văn Sáu, Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Akinade Ismaheel (TP.HCM), Nsiah Philippe (tự do).

DANH SÁCH DỰ MÙA GIẢI 2020

Thủ môn: Phan Văn Biểu, Nguyễn Thanh Bình, Đặng Ngọc Tuấn.

Hậu vệ: Âu Văn Hoàn, Đỗ Thanh Thịnh, Võ Nhật Tân, Nguyễn Công Nhật, Lê Văn Sáu, Trần Đình Hoàng, Lục Xuân Hưng.

Tiền vệ: Mạc Đức Việt Anh, Nguyễn Phi Hoàng, Đặng Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Hải, A Mít, Phạm Trọng Hóa, Hoàng Minh Tâm, Bùi Tiến Dụng, Võ Ngọc Toàn, Nguyễn Thiện Chí, Phan Viết Thắng, Nguyễn Tài Lộc.

Tiền đạo: Nsiah, Akinade, Võ Lý, Phan Văn Long, Hà Đức Chinh.

LỊCH THI ĐẤU 5 VÒNG ĐẦU:

Vòng     Trận đấu
1            B.BD - SHB.ĐN
2            SHB.ĐN - Sài Gòn FC
3            SLNA- SHB.ĐN
4            SHB.ĐN - Quảng Nam
5            HL.Hà Tĩnh - SHB.ĐN

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo