x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da

TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP HẾT LỜI CA NGỢI RONALDO

08:17 | 27/06/2019


Siêu sao Cristiano Ronaldo lại vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump khen ngợi hết lời.

Siêu sao Cristiano Ronaldo lại vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump khen ngợi hết lời.

Năm 2018, trong một cuộc gặp với tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa, tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu rằng Ronaldo có lẽ là cầu thủ vĩ đại nhất. Và mới đây, ông tiếp tục dành những lời ngợi khen đặc biệt cho siêu cầu thủ người Bồ Đào Nha. 

Trong những ngày diễn ra World Cup nữ 2019, vấn đề chênh lệch thu nhập giữa cầu thủ hai giới đã trở thành đề tài được nhắc đến nhiều. Hồi tháng 3/2019, 28 thành viên của ĐT bóng đá nữ Mỹ đã đệ đơn kiện phân biệt giới tính với LĐBĐ nước này vì khoảng cách quá lớn về tiền lương cũng như thu nhập.

Vụ kiện đang được dẫn đầu bởi các ngôi sao như Alex Morgan, Megan Rapinoe, Carli Lloyd và Becky Sauerbrunn. Họ cáo buộc rằng LĐBĐ Mỹ "chỉ nói suông về bình đẳng giới và tiếp tục phân biệt đối xử với các tuyển thủ dù họ đã giành chức vô địch World Cup nữ 2015".

Mới đây, Liên hợp quốc thậm chí còn đưa ra một phép so sánh cụ thể. Họ cho thấy chỉ riêng Lionel Messi, với mức thu nhập vào khoảng 84 triệu USD mỗi năm, đã nhiều gấp đôi cả 1.693 cầu thủ nữ đang chơi ở các giải hàng đầu cộng lại.

Ronaldo được ông Trump coi là một hình mẫu cầu thủ tuyệt vời
Ronaldo được ông Trump coi là một hình mẫu cầu thủ tuyệt vời

Khi được hỏi về vấn đề này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dù thích bóng đá nữ cũng có phần đồng tình với thực trạng trên. Ông đã dùng Cristiano Ronaldo để làm ví dụ. 

"Tôi thích xem bóng đá nữ, họ thực sự rất tài năng", ông Trump chia sẻ với The Hill. "Tôi nghĩ bóng đá cũng liên quan nhiều đến kinh tế, ý tôi là cầu thủ nào thu hút hơn, tiền sẽ tới nhiều hơn".

"Tôi biết có những cầu thủ rất tuyệt vời như Ronaldo và một số người khác. Họ được trả rất nhiều tiền, nhưng họ cũng thu hút cả trăm ngàn người. Nhưng tôi chưa có góc nhìn về vấn đề này, tôi sẽ phải xem xét kĩ hơn", ông nói thêm.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo