x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

THỐNG KÊ: HÀ NỘI TẬN DỤNG CƠ HỘI KÉM NHẤT TOP 4

14:33 | 29/10/2020


Ở giai đoạn 2, Hà Nội FC tung ra 59 lần dứt điểm. Một nửa trong số đó mới tìm đến trúng khung thành. Và chỉ 1/3 trong số lần trúng khung thành ấy được chuyển hoá thành bàn thắng.

Ở giai đoạn 2, Hà Nội FC tung ra 59 lần dứt điểm. Một nửa trong số đó mới tìm đến trúng khung thành. Và chỉ 1/3 trong số lần trúng khung thành ấy được chuyển hoá thành bàn thắng.

Trên BXH, Hà Nội FC đang là đội ghi nhiều bàn thắng nhất với 29 bàn sau 17 trận đấu. Tính riêng 4 lượt đã qua của giai đoạn 2, trước các đội “chiếu dưới” như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP.HCM, B.Bình Dương và HAGL, Hà Nội FC ghi được 9 bàn. Tuy nhiên, để có được 9 pha lập công như vậy, đội bóng thủ đô phải mất tới 59 lần dứt điểm về cầu môn. Và trong số đó, chỉ 26 lần là đưa bóng về khung thành đối thủ.

Thống kê mà OnStats cung cấp kể trên quy đổi như sau: 34,62% là tỷ lệ chuyển hoá cơ hội (dựa trên những pha dứt điểm trúng đích) thành bàn thắng của Hà Nội FC. Họ mất trung bình 6,55 lần dứt điểm để chuyển hoá thành bàn thắng.

Cùng với những trận gặp đối thủ tương đương, Than.QN ghi 9 bàn sau 18 lần dứt điểm trúng đích, trên tổng số 50 pha dứt điểm của mình. Đồng nghĩa, tỷ lệ chuyển hoá số pha dứt điểm trúng đích thành bàn của Than.QN là 50%. Trung bình, cứ 5 lần dứt điểm, Than.QN sẽ ghi được 1 bàn thắng. Khả năng chuyển hoá cơ hội rõ rệt thành bàn của Than.QN cũng là cao nhất trong số 4 đội đua vô địch tính đến hiện tại.

Xếp thứ 2 trong danh sách là Viettel. Tương tự như Hà Nội FC và Than.QN, Viettel cũng đã đối đầu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP.HCM, B.Bình Dương và HAGL ở giai đoạn 2. Kết quả, Viettel ghi được 8 bàn thắng sau 18 lần dứt điểm trúng đích, trên tổng số 41 lần sút hay đánh đầu về cầu môn đối thủ. Tỷ lệ chuyển hoá số pha dứt điểm trúng đích thành bàn của Viettel là 44,44%. Họ cũng chỉ mất trung bình 5,13 lần dứt điểm để ghi được 1 bàn thắng.

Đội xếp thứ 3 là Sài Gòn FC. Đội bóng này ghi 7 bàn sau 16 pha dứt điểm trúng đích, trên tổng số 47 lần hãm thành đối phương. Tỷ lệ chuyển hoá cơ hội thành bàn của Sài Gòn FC là 43,75%, tức là cao hơn so với Hà Nội FC. Tuy nhiên, đội bóng này cần trung bình 6,71 lần dứt điểm để có được 1 bàn thắng.

Hà Nội FC là đội thường xuyên gây sức ép lên cầu môn đối thủ. Nhưng sự chắt chiu trong cơ hội và độ chuẩn trong mỗi lần “ngắm bắn” của các chân sút Hà Nội FC lại thấp nhất trong nhóm 4 đội ganh đua vô địch.

Có một điểm đáng chú ý là sau 4 lượt đã qua, nhóm đua vô địch đã tiến hành phân nhỏ thành 2 nhóm. Hiện tại, chỉ 4 đội Sài Gòn FC, Viettel, Hà Nội FC và Than.QN là còn cơ hội đua vô địch. Thú vị hơn, 4 đội này sẽ lần lượt gặp nhau ở 3 vòng cuối. Điều đó chẳng khác nào vòng chung kết để phân định ngôi vô địch cả.

Vào lúc 19h15 tối nay, Than.QN sẽ gặp Sài Gòn FC và Viettel tiếp đón Hà Nội FC. 

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo