x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

RALF RANGNICK TỪNG GẶP PHẢI CHẤN THƯƠNG NẶNG KHI CHƠI BÓNG Ở ANH

16:06 | 26/11/2021


BLĐ CLB Man United vừa chỉ định Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền để thay thế cho Michael Carrick trong phần còn lại của mùa giải.

BLĐ CLB Man United vừa chỉ định Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền để thay thế cho Michael Carrick trong phần còn lại của mùa giải. Nhà cầm quân 63 tuổi người Đức này không lạ gì xứ sở sương mù, thậm chí trước đây ông từng có trải nghiệm kinh hoàng khi sang Anh học tập và làm việc.

Theo tờ The Sun, tân HLV tạm quyền của MU từng chơi 11 trận cho CLB nghiệp dư League Southwick ở mùa giải 1979/80. Hồi đó HLV Rangnick mới 21 tuổi và đang học lấy bằng tiếng Anh khi là nghiên cứu sinh ở đại học Stuttgart. Trong quãng thời gian được gửi sang đại học Sussex ở Brighton, ông có chơi cho League Southwick nhưng bị chấn thương rất nặng ngay ở màn ra mắt đội bóng này.

Cụ thể, đó là trận League Southwick hòa Steyning Town 3-3 vào ngày 13/10/1979. Trong trận đấu có sự chứng kiến của vỏn vẹn 154 khán giả, HLV Rangnick vào sân ở phút 76 trước khi phải nhập viện khẩn cấp.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Rangnick đã nói về kỷ niệm đáng nhớ này như sau: "Trải nghiệm đầu tiên của tôi khi chơi bóng ở Anh là bị lãnh trọn một cú vào bóng mang tính triệt hạ từ phía sau".

"Cú vào bóng ấy khiến tôi bị gãy 3 xương sườn và 1 chiếc xương gẫy đã đâm thủng cả phổi. Hệ quả là tôi phải nằm viện 3 tuần ở nơi chuyên điều trị những người già đã 60, 70 hay 80 tuổi. Ngay cả khi đã ra viện tôi vẫn như phải nghỉ thi đấu đến 4 tháng".

"Điều đáng ngạc nhiên là khi tôi ngã xuống sân, không hiểu tại sao lại chẳng có ai giúp tôi đứng dậy. Sau này tìm hiểu thêm tôi mới biết đây vốn là truyền thống ở Anh. Những người ở đây quan niệm rằng khi có người nào đó chấn thương nghiêm trọng khi không ai được phép chạm vào anh ta, chỉ trừ bác sỹ", HLV Rangnick kết luận.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo