x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

QUẢNG NAM 2-0 DNH NAM ĐỊNH: THẮP LÊN HY VỌNG TRỤ HẠNG

21:58 | 20/10/2020


Đánh bại DNH Nam Định với tỷ số 2-0, Quảng Nam tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng mong manh khi vẫn cách biệt 4 điểm với đội phía trên là Hải Phòng.

Đánh bại DNH Nam Định với tỷ số 2-0, Quảng Nam tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng mong manh khi vẫn cách biệt 4 điểm với đội phía trên là Hải Phòng.

Ở thế dựa lưng tường, Quảng Nam chỉ còn cách chiến thắng DNH Nam Định mới nuôi dưỡng được hy vọng trụ hạng. Trong lúc đó, đội khách nhập cuộc với tư tưởng phòng ngự khiến cho đội chủ nhà gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai hãm thành.

Khi sự bế tắc trên sân chưa được phá vỡ thì trong nỗ lực hỗ trợ phòng ngự, Kebe phạm lỗi với Đỗ Merlo dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp, đẩy chủ nhà vào thế 10 chống 11. Đến lúc này, niềm tin chiến thắng của Quảng Nam càng mong manh bởi khó ai có thể tin rằng đã yếu lại chơi thiếu người, đoàn quân của ông Nguyễn Thành Công có thể vượt qua thách thức để chiến thắng.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi cho Quảng Nam ở phút 37 khi Rodrigo đột phá buộc Văn Nhiên phải phạm lỗi dẫn đến quả 11m. Có lẽ trọng tài Ngô Duy Lân quên hậu vệ của DNH Nam Định đã lãnh 1 thẻ vàng nên các cầu thủ đã đến khiếu nại. Sau khi hội ý, trọng tài Lân đã rút thẻ vàng thứ hai đối với Văn Nhiên, đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ. 

Thẻ đỏ của Văn Nhiên tạo nên bước ngoặt trên sân.
Thẻ đỏ của Văn Nhiên tạo nên bước ngoặt trên sân.

Từ chấm 11m, Thanh Trung đã không bỏ lỡ cơ hội ngon ăn để đưa đội bóng xứ Quảng vượt lên dẫn điểm. Cân bằng về nhân sự, lại gác trước một bàn trên sân nhà nên Quảng Nam chơi khá tự tin ở hiệp 2. Tuy nắm quyền kiểm soát tốt hơn nhưng mặt sân lầy lội do cơn mưa lớn đã ảnh hưởng đến các pha tổ chức lên bóng của đội chủ nhà.

Đó là lý do mà Quảng Nam không có nhiều cơ hội ăn bàn rõ nét trong nửa sau của trận đấu. Bên kia chiến tuyến, DNH Nam Định cũng nỗ lực tổ chức tấn công khi có cơ hội. Đội khách đã một lần làm rung lưới của thủ môn Văn Cường sau cú dứt điểm của Rafaelson nhưng trọng tài đã từ chối bàn thắng do xác định một cầu thủ DNH Nam Định mắc lỗi, có lẽ là để bóng chạm tay trước đó. 

Ở phút bù giờ cuối cùng, tận dụng sai lầm trong pha phối hợp giữa hậu vệ và thủ môn DNH Nam Định, Minh Tuấn cướp bóng rồi dẫn qua mặt sân đầy nước trước khi sút bóng vào lưới trống, ấn định tỷ số 2-0 cho Quảng Nam.

Chung cuộc: Quảng Nam 2-0 DNH Nam Định

Ghi bàn: Thanh Trung (38’, pen), Minh Tuấn (90+4')

Đội hình thi đấu:

Quảng Nam: Văn Cường, Tấn Sinh, Hữu Phước, Thanh Trung (Đức Lộc, 82’), Anh Hùng, Văn Hà, Huy Hùng, Paulo, Rodrigo (Minh Tuấn, 73’), Hồng Sơn (Quang Huy, 82’), Kebe.

DNH.NĐ: Xuân Việt, Đình Mạnh (Hạ Long, 53’), Thiago, Thanh Trường (Xuân Quyết, 53’), Mạnh Cường, Văn Trường, Tony, Minh Tuấn (Xuân Tan, 65’), Văn Nhiên, Rafaelson, Đỗ Merlo.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo