x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

MÔN BÓNG ĐÁ NAM SEA GAMES 31 SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI MỸ ĐÌNH, HÀNG ĐẪY VÀ THIÊN TRƯỜNG

17:27 | 16/07/2020


Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được diễn ra trên các sân bóng đạt tiêu chuẩn tại Hà Nội và Nam Định, trong khi nội dung của nữ được tổ chức tại Quảng Ninh.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được diễn ra trên các sân bóng đạt tiêu chuẩn tại Hà Nội và Nam Định, trong khi nội dung của nữ được tổ chức tại Quảng Ninh.

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31. Kỳ đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm tới sẽ có 36 môn thi đấu, được tổ chức tại 10 tỉnh.

Hà Nội, Nam Định và Quảng Ninh là các địa điểm tổ chức môn bóng đá. Sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) diễn ra các trận của nam. Sân Thiên Trường đạt yêu cầu về sức chứa, mặt cỏ và thuận tiện cho việc di chuyển.

Bóng đá Việt Nam hướng tới bảo vệ hai tấm HCV tại SEA Games 31.
Bóng đá Việt Nam hướng tới bảo vệ hai tấm HCV tại SEA Games 31.

Sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) là nơi diễn ra các trận môn bóng đá nữ. Đây là sân cỏ hiện đại, từng tổ chức trận lượt về vòng loại Olympic Tokyo giữa tuyển nữ Việt Nam và Australia hồi tháng 3. Để phục vụ đăng cai, Quảng Ninh sẽ xây thêm sân tập trong thời gian tới.

Tại kỳ đại hội trên sân nhà, hai đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam sẽ thi đấu với tư cách đương kim vô địch. Ở SEA Games 30, U22 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước Indonesia trong khi tuyển nữ thắng kịch tính trước kình địch Thái Lan 1-0 ở hiệp phụ.

35 môn thi đấu còn lại sẽ được phân bổ ra 10 tỉnh, trong đó Hà Nội tập trung đăng cai các môn Olympic. Các vệ tinh xung quanh gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình và Vĩnh Phúc.

SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2021. Tại kỳ đại hội trên đất Philippines, Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công khi đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ.

Địa điểm thi đấu dự kiến của các môn tại SEA Games 31:

1. Hà Nội: điền kinh, bơi, nhảy cầu, thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, aerobic, bóng đá nam, bắn súng, bắn đĩa bay, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, wushu, vật, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng rổ, bóng bàn, billards & snocker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao.

2. Quảng Ninh: bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ vua, cờ tướng.

3. Bắc Ninh: boxing, kick boxing, bóng ném trong nhà.

4. Hải Phòng: rowing, canoeing/kayak..

5. Nam Định: bóng đá nam.

6. Hà Nam: futsal.

7. Ninh Bình: karate.

8. Hòa Bình: xe đạp.

9. Hải Dương: pencak silat.

10. Vĩnh Phúc: muay.

Theo: Zing news

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo