x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

MAN CITY KHÔNG PHẢI BÁN SAO DÙ NHẬN ÁN PHẠT CỦA UEFA

16:38 | 21/02/2020


Tờ Daily Mail tiết lộ, đã có những tín hiệu lạc quan với Man City từ án phạt bị cấm thi đấu 2 năm ở Champions League của UEFA.

Tờ Daily Mail tiết lộ, đã có những tín hiệu lạc quan với Man City từ án phạt bị cấm thi đấu 2 năm ở Champions League của UEFA.

 

Dẫn lời một chuyên gia tài chính hàng đầu, Daily Mail cho biết, Man City sẽ không bị buộc phải bán những ngôi sao hàng đầu nếu án cấm thi đấu tại Champions League vẫn được giữ nguyên. 

Thậm chí, án phạt từ UEFA có thể giúp đội bóng giàu có này được hưởng lợi về tài chính trong thời gian không thi đấu tại Cúp châu Âu. 

Mới đây, UEFA đã công bố án cấm thi đấu 2 năm tại Champions League đối với Man City do vi phạm những quy định về Luật công bằng tài chính (FFP). 

Cụ thể, họ đã lách FFP bằng cách khai khống doanh thu (đến từ các nhà tài trợ) trong báo cáo tài chính gửi lên UEFA trong giai đoạn từ 2012 đến 2016. 

Việc không được thi đấu tại Champions League có thể khiến Man City thiệt hại hàng chục triệu bảng doanh thu mỗi mùa. Và hiện họ đã tiến hành kháng cáo án phạt này. 

Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola và CEO Ferran Soriano đều tự tin Man City sẽ tiếp tụp góp mặt ở Champions League vào mùa giải tới. 

Theo tiết lộ, các quy tắc khác nhau của FFP tại Premier League sẽ giúp Man City không cần phải bán cầu thủ. “Man City không cần phải lo bán cầu thủ”, Kieran Maguire, đại học Liverpool phát biểu trên Daily Mail. 

Dựa theo quy định của FFP, Man City không cần phải bán ngay các ngôi sao.
Dựa theo quy định của FFP, Man City không cần phải bán ngay các ngôi sao.

“Họ sẽ được hưởng lợi từ việc không có mặt tại cúp châu Âu, vì theo quy định của FFP chỉ là các đội không được vượt quá giới hạn âm 30 triệu euro trong vòng 3 năm, so với giới hạn âm 105 triệu bảng tại Premier League”.

Điều này được hiểu như sau, nếu đội bóng nào đó có tài khóa 3 năm liên tiếp âm 30 triệu trong 3 năm sẽ bị quy là vi phạm FFP, trong khi quy định tại giải Ngoại hạng Anh là 105 triệu bảng (khoảng 135 triệu euro) trong cùng giai đoạn. 

Điều này cho phép Man City có thời gian để cân đối tài chính thay vì phải bán ngay cầu thủ để đảm bảo không quy định vi phạm FFP. 

Ở một diễn biến khác, HLV Brendan Rodgers cho biết ông đã từ bỏ hy vọng có được chức vô địch cùng Liverpool năm 2014 nếu Man City bị tước danh hiệu.

“Chuyện qua rồi. Chẳng có gì thay đổi cả. Sẽ chẳng lấy được gì đâu sau những gì chúng ta làm”, chiến lược gia đương nhiệm của Leicester nói.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo