x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da

HLV TRƯỞNG GUINEA BỊ CÁO BUỘC ĂN CHẶN TIỀN CẦU THỦ

16:33 | 17/07/2019


CAN 2019 chưa kết thúc, nhưng những vụ ăn chặn tiền cầu thủ tại các đội tuyển châu Phi tiếp tục bị phanh phui.

CAN 2019 chưa kết thúc, nhưng những vụ ăn chặn tiền cầu thủ tại các đội tuyển châu Phi tiếp tục bị phanh phui. Thủ phạm lần lại là HLV trưởng đội tuyển Guinea, ông Paul Put. Chiến lược gia người Bỉ bị cáo buộc vòi tiền của các cầu thủ và trợ lý để tuồn ra ngoài cho một người đàn ông lạ mặt.

Put không phải nhân vật lạ mặt với bóng đá châu Phi. Trong quá khứ, ông từng huấn luyện các đội tuyển Gambia, Burkina Faso và Kenya nên dường như rất rành chiêu trò kiếm tiền bẩn ở đội tuyển quốc gia. Tuy vậy, phải đến khi Put bị sa thải vì thành tích kém ở CAN, cầu thủ mới dám tố cáo ông. Trong số những người dũng cảm lên tiếng vạch mặt Put có cả đội trưởng Ibrahima Traore (đang khoác áo M’gladbach), Đích thân chủ tịch LĐBĐ Guinea, ông Antonio Souare cũng xác nhận thông tin này.

“Ông ta gửi tin nhắn đe dọa các cầu thủ, yêu cầu mỗi người phải nộp 20.000 USD nếu muốn được thi đấu, sau đó lại vòi lên thành 30.000. Toàn bộ tin nhắn đó được các cầu thủ chụp lại gửi cho tôi, và tôi đã cho Put xem. Ngay cả các thành viên ban huấn luyện do Put mang từ Bỉ sang cũng bị ông ta ăn quỵt tiền lương thưởng. Có trợ lý sợ Put quá đã âm thầm rời đội mà không báo trước. Tôi không thể hiểu tại sao Put lại làm những việc trái đạo đức và lương tâm thế”, Souare nói. 

Các tuyển thủ Guinea tố cáo HLV Paul Put nhắn tin ra giá cho mỗi suất đá chính là 20.000 USD
Các tuyển thủ Guinea tố cáo HLV Paul Put nhắn tin ra giá cho mỗi suất đá chính là 20.000 USD

Sau khi bị LĐBĐ Guinea thanh lý hợp đồng và đưa ra bằng chứng tố cáo chuyện ăn quỵt tiền cầu thủ, Put lập tức lên tiếng phản pháo khẳng định những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Put còn tiết lộ một vài cán bộ thuộc LĐBĐ Guinea mới là thủ phạm khi tìm cách ăn chặn tiền thưởng của đội tuyển quốc gia, sau đó tìm cách đổ tội cho mình.

Nhưng nếu nhìn vào quá khứ bất hảo của Put, hẳn rất ít người tin vào lời bao biện của ông. Khi còn làm việc ở Bỉ, Put từng ngồi tù 2 năm và bị cấm hành nghề 3 năm vì tội dàn xếp tỷ số. Đến khi sang Jordan làm việc, Put cũng bị đình chỉ công tác 2 tuần rồi phải từ chức. Hơn 10 năm qua, Put trôi dạt ở châu Phi và châu Á vì không đội bóng châu Âu nào muốn dính dáng đến ông cả.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo