x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

GARY CAHILL CHIA SẺ VỀ MỐI QUAN HỆ KHÔNG TỐT VỚI HLV SARRI TẠI CHELSEA

12:13 | 05/04/2020


Trong cuộc trò chuyện qua video với Jamie Redknapp được phóng viên của Daily Mail ghi lại, Gary Cahill đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về sự nghiệp của mình.

Trong cuộc trò chuyện qua video với Jamie Redknapp được phóng viên của Daily Mail ghi lại, Gary Cahill đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về sự nghiệp của mình. Anh đã nói về mối quan hệ với các HLV như Conte hay Sarri, và cuộc sống thực tại của chính anh trong cảnh cách ly thời dịch bệnh.

 

Jamie Redknapp: Chào mừng đến với cuộc sống khi bị cách ly, Gary.

Gary Cahill: Thật sự khó khăn, người anh em ạ. Tôi như bị cuồng chân cuồng tay. Mỗi buổi sáng, ngay khi thức dậy là tôi tìm việc để làm. Trước nay tôi chưa bao giờ xịt nhà nhiều đến thế, nhà giờ cứ sáng bong lên! Đùa thôi, nhưng thực sự là khó khăn. Được mấy ngày đầu có cảm giác thư thái, sau đó ta sẽ nhận ra mình nhớ bóng đá đến thế nào.

Nếu chuyện này xảy ra thời tôi còn thi đấu, tôi dám chắc là một số cầu thủ sẽ quên tập luyện và khi trở lại nặng thêm vài chục ký!

CLB gửi cho chúng tôi những chương trình tập luyện để duy trì thể lực. Nhưng chắc chắn khi chúng tôi trở lại, một trong những cuộc họp đầu tiên sẽ là để kiểm tra vấn đề cân nặng.

Nhân nói chuyện thể lực. Tất cả chúng ta đều muốn mùa giải kết thúc, nhưng cầu thủ đâu phải là robot. Đâu phải vô cớ mà chúng ta phải bỏ ra hàng tháng tập luyện trước mùa...

Các CLB chắc chắn sẽ yêu cầu phải có hai hay ba tuần tập luyện theo chế độ trước mùa giải trong trường hợp thi đấu trở lại. Nếu cứ thế mà cho đá ngay chắc chắn là sẽ có rất nhiều chấn thương xảy ra. Khó khăn với những cầu thủ như chúng tôi là chúng tôi cứ tập luyện, cứ chuẩn bị nhưng lại chẳng biết đến bao giờ mới có thể thi đấu. Chỉ biết chờ đợi thôi.

Trở lại những ngày bình thường nhé. Leicester là một nhà vô địch tuyệt vời, nhưng tôi cũng rất ấn tượng với Chelsea của Antonio Conte mà anh là một phần trong đó. Các anh thua 3 trong 6 trận đầu tiên và có vẻ mất phương hướng, nhưng từ sau khi chuyển sang 3-4-3 các anh đã thắng liền 13 trận. Anh đá chính trong cả 13 trận ấy...

Conte là một HLV lớn. Ông ấy hiểu rất rõ sơ đồ 3-4-3, và đảm bảo rằng mọi cầu thủ đều hiểu rõ vai trò của mình trong sơ đồ ấy. Ai mà không hiểu thì sẽ không được ra sân. Trong sơ đồ đó, tôi đá trung vệ lệch trái. Nhưng trước đó, dưới thời Jose Mourinho, tôi lại toàn đá trung vệ lệch phải. Azpi (Cesar Azpilicueta) thì từ hậu vệ trái được chuyển sang đá trung vệ lệch phải. Nên tôi mới đem chuyện đó ra nói với Conte. Ông ấy bảo rằng, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Mou và Conte giống nhau ở chỗ đó. Họ đều rất chi tiết. Và không bao giờ nao núng.

Cahill đã có những ngày cuối khó khăn tại Chelsea vì bị HLV Sarri đầy lên ghế dự bị
Cahill đã có những ngày cuối khó khăn tại Chelsea vì bị HLV Sarri đầy lên ghế dự bị

Thế còn Sarri? Trong mùa giải cuối cùng với Chelsea, anh chỉ ra sân 2 trận ở Premier League, một trong đó anh vào sân ở phút 89 trong trận cuối cùng trên sân nhà... 

Tôi trở lại sau khi cùng ĐT Anh vào tới bán kết World Cup 2018, nên để lỡ mất kỳ tập huấn trước mùa. Sau này nhìn lại, tôi thấy đó là một vấn đề lớn. Sarri là mẫu HLV rất quan tâm tới chiến thuật, có thể là quan tâm hơi quá, mà tôi thì lại chẳng tham gia được vào buổi tập chiến thuật nào cả. Khi trở lại, tôi bị tụt lại quá xa. Thú thật là cho tới giữa mùa giải, mối quan hệ giữa chúng tôi coi như không tồn tại.

Đó là quãng thời gian khó khăn. Tôi cảm thấy không thể tôn trọng ông ta vì những điều mà ông ta đã làm. Nhưng tôi đặc biệt tôn trọng CLB, tôn trọng các cầu thủ, và các CĐV. Nên tôi không muốn mọi chuyện trở nên ồn ào. Nhưng thực sự rất mệt mỏi. Tôi tin rằng, nếu được ra sân 3 hay 4 trận liền, tôi sẽ thể hiện được mình và chẳng ai có thể chiếm chỗ của tôi. Nhưng Sarri không bao giờ trao cho tôi cơ hội ấy.

Khi rời Chelsea, tại sao anh lại chọn Crystal Palace?

Tôi chọn Crystal Palace bởi vì tôi từng làm việc với Roy (Hodgson) và Ray (Lewington). Tôi biết họ rất rõ. Crystal Palace cũng là một đội bóng ổn định, họ đã trụ lại Premier League trong 7 năm liền. Tới Crystal Palace là cơ hội để tôi được ra sân thường xuyên, đồng thời tôi cũng có thể tạo ra một tác động nhất định nào đó.

Anh từng làm việc với những HLV hàng đầu. Anh đánh giá về Roy thế nào?

Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Roy, chẳng hạn, rất mạnh về chiến thuật. Cách ông ấy tổ chức phòng ngự thật sự ấn tượng. Nhiều HLV luôn yêu cầu các hậu vệ đứng gần khung thành hơn so với tiền đạo đối phương. Nhưng Roy, cũng như Conte, lại yêu cầu chúng tôi chủ động băng lên cắt bóng bất kỳ khi nào có thể.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo