x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

FIRMINO SẼ BỊ 'TRẢM' NẾU LIVERPOOL MUỐN LÀM MỚI HÀNG CÔNG

16:20 | 19/01/2021


Nếu Liverpool cần làm mới hàng công, Firmino sẽ là cái tên đầu tiên bị thay thế, theo nhận định của cựu danh thủ Jamier Carragher sau khi chứng kiến những trận đấu vừa qua.

Nếu Liverpool cần làm mới hàng công, Firmino sẽ là cái tên đầu tiên bị thay thế, theo nhận định của cựu danh thủ Jamier Carragher sau khi chứng kiến những trận đấu vừa qua.

Trong 3 năm nay, Firmino là một phần không thể thiếu của tam giác tấn công hủy diệt bên cạnh Salah và Mane của Liverpool. Tuy nhiên, theo thời gian, khi gần bước sang tuổi 30, phong độ của tiền đạo người Brazil đi xuống thấy rõ.

Sau trận hòa 0-0 với M.U, nơi Firmino bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội ngon ăn, Carragher lên tiếng: "Tôi vẫn tin Mane và Salah sẽ ghi bàn trở lại. Nhưng tôi cực kỳ lo lắng vị trí của Firmino. Anh ấy chưa bao giờ được đánh giá là một người ghi bàn. Trách nhiệm ghi bàn thuộc về 2 người còn lại (Salah và Mane), nhưng Firmino phải ở đó và hỗ trợ.

Khi Salah và Mane không ghi bàn, vai trò của Firmino càng phải lớn hơn. Trong trận hòa với M.U, Firmino có vài cơ hội ngon ăn nhưng thậm chí không thể sút trúng bóng".

Carragher hiểu giá trị của Firmino không chỉ nằm ở việc ghi bàn mà chủ yếu tập trung vào những đóng góp cho lối chơi như kiến tạo, pressing. Tuy nhiên, ông vẫn không hài lòng: "Hỗ trợ cho đồng đội kém đi, chống pressing kém đi, giành lại bóng cũng kém đi. Tôi không chỉ nói mùa này, tôi nói đến cả mùa trước khi Liverpool vô địch. Tôi thực sự lo lắng, không biết Firmino có trở lại được như trước không?

Firmino là người tôi lo nhất nếu có ai đó buộc phải trả giá cho vị trí của mình. Firmino sẽ là người đó, người bị loại ra. Sớm hay muộn bộ ba tấn công này cũng tan rã. 

Số lượng bàn thắng giảm đi trông thấy. Khả năng cầm nhịp của Firmino cũng giảm mạnh. Thông thường khi Firmino không ghi bàn hay kiến tạo thì anh ấy làm những việc khác, nhưng mọi thứ đều kém đi. 

Dù là mất phong độ hay do ảnh hưởng của tuổi tác, việc này cũng bình thường với những tiền đạo chuẩn bị bước sang tuổi 30. Họ sẽ không thể thi đấu nhiều như những người khác".

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo