x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CỰU HLV TUYỂN ITALY TUYÊN BỐ NGHỈ HƯU Ở TUỔI 72

14:50 | 23/10/2020


Chiến lược gia kỳ cựu người Italy tuyên bố giã từ sự nghiệp sau khi chia tay đội tuyển Trung Quốc cuối năm 2019.

Chiến lược gia kỳ cựu người Italy tuyên bố giã từ sự nghiệp sau khi chia tay đội tuyển Trung Quốc cuối năm 2019.

"Tôi chắc chắn hoàn thành công việc huấn luyện của mình. Đúng vậy, thế này là đủ rồi. Có thể tôi sẽ hữu ích trong những vai trò khác, để xem. Song, sẽ không có gì xảy ra cho đến mùa xuân năm sau", HLV Marcello Lippi chia sẻ với Radio Sportiva.

Từ tháng 11/2019, sau khi từ chức HLV trưởng ở tuyển Trung Quốc vì thất bại trước Syria tại vòng loại World Cup 2022, chiến lược gia người Italy chưa nhận thêm công việc nào. Ông bước sang tuổi 72 và quyết định giải nghệ được cho là đưa ra ở thời điểm hợp lý.

HLV Lippi khởi nghiệp huấn luyện ở đội U19 Sampdoria năm 1982. Sau khi dẫn dắt nhiều CLB tại Italy, trong đó có Atalanta và Napoli, ông chuyển đến Juventus năm 1994 và bắt đầu gặt hái nhiều thành công. Trong 2 nhiệm kỳ dẫn dắt "Bà đầm già" thành Turin ở giai đoạn 1994-1999 và 2004-2006, ông giúp CLB giành tổng cộng 13 danh hiệu, trong đó có một Champions League và 5 Scudetto.

HLV Lippi từng đưa tuyển Italy đăng quang ngôi vương tại World Cup 2006.
HLV Lippi từng đưa tuyển Italy đăng quang ngôi vương tại World Cup 2006.

Sau khi chia tay Juventus, HLV Lippi nhận lời dẫn dắt tuyển Italy và đăng quang ngôi vương tại World Cup 2006. Ở những năm cuối sự nghiệp, chiến lược gia sinh năm 1948 chọn Trung Quốc là nơi để công tác.

Ông nhận lời dẫn dắt Guangzhou Evergrande hè 2012, giúp CLB giành tổng cộng 5 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch Chinese Super League và 1 lần đăng quang tại AFC Champions League. Ông giữ vai trò giám đốc Kỹ thuật của CLB này ở giai đoạn 2014-2015 trước khi trở thành HLV trưởng tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông gặp không ít khó khăn trong 2 nhiệm kỳ dẫn dắt đội tuyển này. "Một đội bóng nên cống hiến mọi thứ trên sân cỏ. Chiến thuật của HLV trưởng phải được thực hiện. Nếu cầu thủ sợ thua trận, họ sẽ không có tinh thần chiến đấu, khát khao và sự gan dạ. Mức lương hàng năm của tôi rất cao. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự mất mát này. Bây giờ tôi chính thức tuyên bố từ chức", Goal dẫn lời HLV Lippi.

Hồi tháng 7, Sky Sports Italy tiết lộ chiến lược gia 72 tuổi đang cân nhắc việc nhận lời làm giám đốc Kỹ thuật cho các cấp độ khác nhau của đội tuyển Italy, bao gồm cả đội nữ. Trong tương lai, ông cũng có thể trở thành chủ tịch Hiệp hội Huấn luyện viên Italy.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo