x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CHỦ MỚI ROMA MỜI GỌI POCHETTINO LÀM HLV ĐỂ LẤY LÒNG CĐV

15:32 | 11/08/2020


Doanh nhân Dan Friedkin, ông chủ mới của Roma, được cho là đang xúc tiến việc mời Mauricio Pochettino làm HLV, như một động thái lấy lòng CĐV.

Doanh nhân Dan Friedkin, ông chủ mới của Roma, được cho là đang xúc tiến việc mời Mauricio Pochettino làm HLV, như một động thái lấy lòng CĐV. Ngoài ra, có một loạt công việc khẩn cấp khác đang chờ Friedkin xử lý.

 

Ngay sau khi trang chủ AS Roma thông báo về việc Chủ tịch James Pallotta và các nhà đầu tư thân cận bán CLB cho ông Dan Friedkin, sáng lập và chủ sở hữu của The Friedkin Group, tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực của Mỹ với giá 591 triệu euro, báo chí Italia đã đưa tin về một số động thái đầu tiên của tân chủ sở hữu này.

Theo đó, Roma đang cân nhắc mời HLV Pochettino làm thuyền trưởng mới của CLB thay Paulo Fonseca, với mục đích thực hiện một cuộc cách mạng ở Roma. Mọi thông tin chỉ ở mức đồn thổi thoáng qua và không có động thái nào cụ thể được nói đến rõ hơn, nhưng cũng được xem là một ý tưởng hợp lý. Pochettino chính là HLV hụt của Juventus chỉ vì đòi lương quá cao. Nhưng Dan Fredklin được cho là sẵn sàng trả mức lương trên 10 triệu euro/năm để có được nhà cầm quân đang thất nghiệp sau khi chia tay Tottenham ở mùa giải này.

Ngoài động thái trên, Dan Friedkin cũng sẽ tìm tân Giám đốc kĩ thuật cho Roma. GĐKT gần nhất của đội bóng này, Gianluca Petrachi, đã bị sa thải vì mâu thuẫn với chủ cũ James Pallotta. Vị trí này tại Roma hiện đang trống. Bây giờ nổi lên vài cái tên ngồi vào ghế nóng là Ralf Rangnick, người suýt đến Milan mùa này; huyền thoại Francesco Totti, người cũng phải ra đi mùa trước vì mâu thuẫn với các sếp Roma; và chính.... Petrachi. 

Ông chủ Friedkin muốn Pochettino về làm cách mạng tại Roma
Ông chủ Friedkin muốn Pochettino về làm cách mạng tại Roma

Ngoài ba người này, cái tên sáng giá nhất được nhắc đến là Victor Orta, Giám đốc kĩ thuật người Tây Ban Nha đang làm việc cho Leeds United, có công lớn trong việc đưa đội bóng thăng hạng Premier League từ mùa tới. Ông này chính là cộng sự cũ của Monchi - một người cũ của Roma - từ năm 2006-2013, trong giai đoạn ở Sevilla, và ngoài ra cũng đã kinh qua hai đội bóng khác là Zenit và Middlesbrough.

Nói chung, các ông chủ mới thì luôn muốn lấy lòng CĐV bằng những lời hứa hẹn. Khi cùng 3 nhà đầu tư khác mua lại Roma vào năm 2011, và trở thành Chủ tịch vào năm 2012, James Pallotta còn hứa hẹn “kinh” hơn. Không chỉ là việc mua các ngôi sao, ông này còn vẽ ra dự án xây sân riêng cho CLB. Gần chục năm đi qua, dự án này nằm trên giấy, Pallotta bị CĐV Roma căm ghét vì coi đội bóng như là một món hàng. Huyền thoại Totti dù muốn cống hiến cũng phải cay đắng ra đi vào tháng 6 năm ngoái, để lại một đội bóng lộn xộn thiếu trước hụt sau.

Có lẽ chỉ cần đợi 2 tuần nữa sẽ biết ngay ông Friedkin có sẵn sàng đầu tư mạnh cho đội bóng thủ đô hay không. Mùa giải mới chỉ còn cách hơn 1 tháng nữa, nếu thật tâm muốn Roma có bước tiến mới, thì vụ Pochettino và việc tìm một GĐKT mới sẽ nhanh thôi. Còn nếu vẫn là hứa suông và không dốc sức, chắc chắn sẽ vẫn là “bình mới rượu cũ”.

Hiện tại, các ngôi sao Roma, cầm đầu là Edin Dzeko, được cho là đang không hài lòng với HLV Fonseca sau khi đội bóng bị loại khỏi Europa League bởi Sevilla. Sự rã đám là rất nguy hiểm, vì Roma chỉ còn 2-3 ngôi sao đáng kể trong thành phần là Dzeko, Nicolo Zaniolo, hoặc Henrikh Mkhitaryan. 

Khi Alessandro Florenzi bị đẩy sang Valencia và nằm trong diện chắc chắn bị bán, Roma đang thiếu một thủ lĩnh trưởng thành tự địa phương kiểu Totti hay De Rossi trước đây. Nếu muốn làm, ông Friedkin sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo