x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

BARCA TIẾT KIỆM ĐƯỢC SỐ TIỀN KHỔNG LỒ SAU KHI GIẢM 70% LƯƠNG CẦU THỦ

15:44 | 01/04/2020


Việc toàn bộ cầu thủ đồng ý giảm 70% lương giúp Barcelona tiết kiệm được khoảng 32 triệu euro mỗi tháng, một con số không hề nhỏ.

Việc toàn bộ cầu thủ đồng ý giảm 70% lương giúp Barcelona tiết kiệm được khoảng 32 triệu euro mỗi tháng, một con số không hề nhỏ.

 

Việc hạ lương của các cầu thủ sẽ cho phép Barca cắt giảm được rất nhiều tổn thất về mặt kinh tế mà họ phải gánh chịu trong cuộc khủng hoảng Covid-19, và phần lớn trong số này sẽ đến từ các đội trưởng, đội phó của CLB.

Lionel Messi, Gerard Pique, Sergio Busquets và Sergi Roberto sẽ giúp Barca tiết kiệm được khoảng 8,6 triệu euro mỗi tháng. Trong đó, chỉ riêng tiền lương của Messi đã tiết kiệm được 5 triệu euro. Đấy còn chưa kể siêu sao người Argentina đã bỏ tiền túi quyên góp 1 triệu euro cho hai bệnh viên ở cuộc chiến chống virus corona.

Pique và Busquets mỗi người sẽ tiết kiệm cho Barca 1,5 triệu euro mỗi tháng, còn Roberto khoảng 700.000 euro. Luis Suarez và Antoine Griezmann dù không có chức tước gì trong đội, song tiền lương của họ cũng có đóng góp khá lớn cho Barca.

Cụ thể, Griezmann sẽ giúp Barca đỡ tốn 2,1 triệu euro một tháng, còn Suarez là 1,5 triệu euro, ngang bằng Pique và Busquets.

Ngoài Barca, một ông lớn khác của La Liga là Real Madrid cũng đang tính đến phương án giảm lương cầu thủ. Tuy nhiên, với sức mạnh tài chính sẵn có, Real được cho có thể linh hoạt hơn so với Barca. 

Lý do bởi đội bóng Hoàng gia chỉ có khoản nợ 27 triệu euro, trong khi phía Barca lên đến 217 triệu euro. Thêm nữa, quỹ lương của Real chỉ chiếm dưới 50% doanh thu, còn của Barca lên đến 80%. Vì lẽ đó, cách giải quyết vấn đề của Real sẽ khác Barca.

Do đó, Real đang tính phương án chỉ giảm lương của những cầu thủ có thù lao cao ngất ngưởng như Eden Hazard, Gareth Bale hay Sergio Ramos. Hiện tại, Hazard là cầu thủ nhận lương cao nhất Real với 600.000 euro/tuần. Theo sau lần lượt là Bale (537.000 euro/tuần), Luka Jovic (400.000 euro/tuần) hay Marcelo (384.000 bảng/tuần).

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo